Liệu Team Flash 'phiên bản 2023' có thể tạo ra kỳ tích?

MẠNH ĐĂNG , 14:24 15/02/2023 | Esport

Chia sẻ

Team Flash mang tới đợt cải cách lớn trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2023.

Lịch sử hào hùng của Team Flash

Xuyên suốt lịch sử Liên Quân Mobile, Team Flash là đội tuyển sở hữu thành tích khủng nhất với 4 lần liên tiếp vô địch Việt Nam và 2 danh hiệu vô địch thế giới. Khoảnh khắc Team Flash nâng cao chiếc cúp vô địch AWC 2019 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng sẽ còn lưu giữ mãi trong lòng NHM, chức vô địch thế giới đầu tiên của một đội tuyển Esports Việt Nam.

Liệu Team Flash 'phiên bản 2023' có thể tạo ra kỳ tích? - Ảnh 1.

Team Flash vô địch AWC 2019

Nhưng, kể từ AWC 2021 đến nay, thành tích của Team Flash xuống dốc không phanh. Đội tuyển áo cam đen 2 lần liên tiếp dừng chân ở vòng bảng giải quốc tế là AWC 2021 và AIC 2021.

Trong 2 năm qua, Team Flash trải qua nhiều đợt cải cách với những nhân sự mới, trẻ tuổi. Thậm chí, NHM ví von FL chẳng khác nào đội bóng với số thành viên lên 9 người tại ĐTDV mùa Đông 2022.

Nhưng như vậy là chưa đủ, FL 2 lần dừng chân ở vị trí top 3 tại ĐTDV. Đáng chú ý, ĐTDV mùa Đông 2022 là lần đầu tiên trong lịch sử, người hâm mộ chứng kiến đội tuyển yêu thích của họ không thể góp mặt tại playoffs khi xếp top 5.

Liệu Team Flash 'phiên bản 2023' có thể tạo ra kỳ tích? - Ảnh 2.

Đội hình Team Flash tại ĐTDV mùa Xuân 2023

Team Flash tại ĐTDV mùa Xuân 2023

Một mùa giải mới chuẩn bị bắt đầu, đến với ĐTDV mùa Xuân 2023, Team Flash một lần nữa đưa ra những cải cách. Những ngôi sao làm nên tên tuổi của FL lần lượt giải nghệ, nhường sân khấu cho những tuyển thủ trẻ tuổi. XB là tuyển thủ cuối cùng còn ở lại kể từ thế hệ vàng năm 2019 ấy. Đồng hành cùng anh trong mùa giải tới là những tân binh trẻ tuổi.

Chu, Case và 20Percent đều đã có những nét riêng trong lòng người hâm mộ. Một tay chơi đường giữa được Rainer, cựu HLV Team Flash khai phá. Từ một chàng trai chưa từng tham dự một trận đấu chuyên nghiệp, Chu có màn ra mắt tại sân chơi quốc tế. Lối chơi ổn định của anh giúp người hâm mộ yên tâm phần nào nơi đường giữa của FL. Trong khi đó, Case và 20Percent đều được đánh giá cao ở vị trí họ thi đấu.

Cuối cùng, Bear và Jukay là 2 dấu hỏi lớn nhất cho Team Flash vào lúc này. Họ nắm giữ vị trí rất quan trọng trong đội hình là đường Tà Thần Caesar và xạ thủ. Cả 2 đều chưa thể hiện được nhiều tại ĐTDV. Với việc vị trí HLV vẫn bỏ ngỏ, liệu Team Flash sẽ kết hợp những mảnh ghép này ra sao?

Liệu Team Flash 'phiên bản 2023' có thể tạo ra kỳ tích? - Ảnh 3.

XB là tuyển thủ cuối cùng còn thi đấu của 'thế hệ vàng' Team Flash

Gánh nặng lúc này đè chặt trên vai XB, người chơi đường giữa kiêm đầu tàu của Team Flash trong lúc này. Không chỉ thi đấu, chàng thủ lĩnh sinh năm 1997 sẽ cần truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho đàn em.

Lúc này, Team Flash đang đối mặt với thử thách lớn. Không ít người thừa nhận XB là lý do cuối cùng họ còn tiếp tục cổ vũ Team Flash. Nếu mất đi anh chàng này, FL sẽ chỉ còn là một cái tên. ĐTDV Mùa Xuân 2023 sẽ là cơ hội duy nhất để Team Flash bứt phá và tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Nhưng, đây sẽ là thử thách khó khăn cho những tuyển thủ trẻ tuổi. Bởi đối thủ của họ là một Saigon Phantom đang bay cao trên BXH, một VGM khao khát chinh phục danh hiệu ĐTDV.

Lúc này, dàn tân binh trẻ tuổi của Team Flash cần vượt qua áp lực tâm lý, khẳng định tài năng để giành lại niềm tin nơi người hâm mộ. Thật khó để họ có thể tạo ra kỳ tích trước hàng loạt ông lớn của Liên Quân Mobile Việt Nam.

Nhưng, bất ngờ có thể xảy ra khi không ai ngờ tới. Team Flash là đội tuyển hiếm hoi của Liên Quân Mobile Việt Nam từng tạo ra kỳ tích với 2 lần liên tiếp vô địch thế giới. Giờ đây, hãy cùng chờ đợi những tuyển thủ trẻ tuổi tái hiện thành tích hào hùng của thế hệ vàng năm xưa.