Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

BigKoro tìm lại phong độ, DBL vượt qua "hiện tượng" QTV Gaming

20-07-2019 - 22:45 PM | Esport

Chia sẻ

Sau "cú vấp" tai hại trước FTV, nhà ĐKVĐ giải đấu VCS đã sớm tìm lại niềm vui chiến thắng.

Trong giai đoạn lượt đi, QG đã phải nhận trận thua 0-2 trước Dashing Buffalo. So với thời điểm đó, DBL hiện tại không thực sự có phong độ tốt, QG thì vừa đánh bại một trong những ứng cử viên cho ngôi vô địch, Lowkey Esports. Tuy nhiên, kết quả của trận đấu lượt về vẫn vậy.

Bước vào ván 1, QG đầy tự tin với con bài Qiyana ở đường giữa. Thậm chí họ chọn vị tướng mới này ngay lượt đầu tiên, giúp DBL thỏa sức tìm đường counter lại.

camchonvan3

Genza có Qiyana ngay trong lượt cấm chọn đầu tiên.

Từ đầu mùa giải, QG là một trong những đội tuyển khởi đầu ván đấu rất tốt. Tương tự vậy trong trận đấu với DBL, sự táo bạo của Ciel giúp cặp đôi đường dưới, Jisoo và Zodiac giành được rất nhiều điểm hạ gục. Tuy nhiên nhìn vào tình hình chung, thông thường chỉ Palette phải bỏ mạng. BigKoro với Kai'sa trong tay vẫn có lượng farm bằng với đối thủ.

Trận đấu diễn ra rất cân bằng cho đến khi Qiyana và Ciel của QG di chuyển lỗi, "cống luôn" cho DBL 2 điểm hạ gục ở giai đoạn then chốt. Chỉ cần đúng một đường giữa có lính siêu cấp, DBL tiến đánh thẳng luôn vào nhà chính của đối thủ, khép lại trận đấu theo cách mà chẳng ai ngờ đến.

mvpv2

MVP ván 1 thuộc về BigKoro. Thua thiệt đối thủ về lượng lính nhưng ADC của DBL vẫn biết cách tỏa sáng ở giai đoạn then chốt.

Bước sang ván 2, QG vẫn sử dụng Qiyana nhưng lần này, họ đã đợi đến lượt cuối mới tiến lựa chọn.

camchonvan2

Cấm chọn ván 2.

Raizo sau chuỗi những trận đấu xuất sắc đầu mùa giải bắt đầu cho thấy dấu hiệu đi xuống. Trận đấu thứ 2 với QG là minh chứng rõ nhất cho khẳng định này. Kennen đúng ra là vị tướng có thể sống khỏe với Aatrox. Tuy nhiên, Raizo lại liên tục phi tiêu trượt, liên tục bị đối phương cấu máu đẩy về trụ.

Aatrox trong tay Hiro có khởi đầu hoàn hảo nên trở thành sát thương chủ lực của QTV Gaming trong giai đoạn giữa game. Tình huống Hiro chỉ còn 1/5 máu nhưng vẫn hạ gục được BigKoro gần hang Baron đã chấm dứt hi vọng của DBL.

camhonvan3

Cấm chọn ván 3.

Những nét lo lắng bắt đầu hiện trên khuôn mặt của Raizo. Tài năng trẻ của DBL đang trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn khi liên tục bị đối thủ camp đường trên. 

Nhưng cũng may, Akali của Raizo không farm được trong ván 3 nhưng Caitlyn của BigKoro thì lại quá "xanh chín". JarvanIV của Meliodas thì kiểm soát toàn bộ bản đồ vì Ciel chỉ tập trung vào Raizo.

Phút thứ 11, Caitlyn của BigKoro vác ra... Vô Cực Kiếm. Kai'sa trong tay Jisoo vào thời điểm đó vẫn chưa thể hoàn thiện xong món trang bị lớn đầu tiên. Một khi sức mạnh của xạ thủ lớn như vậy, DBL có thể dễ dàng tiến hành snowball. Sát thương của Naul với Zoe cũng lớn đến nỗi chỉ cần 1 combo cũng đủ khiến Genza ngoắc ngoải đi về. Chiến thắng thuộc về nhà vô địch VCS một cách quá dễ dàng.

dashing

1 phát bắn của BigKoro tạo ra... 1529 sát thương.