Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

"Thần rừng" Score chính thức ấn định thời điểm giã từ sự nghiệp

20-07-2019 - 17:50 PM | Esport

Chia sẻ

Tin buồn cho cộng đồng LMHT thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng, huyền thoại Score của kt Rolster đã xác định thời điểm anh không còn thi đấu chuyên nghiệp.

Năm nay 27 tuổi, Go "Score" Dong-bin luôn được coi là tượng đài sống của nền LMHT Hàn Quốc. Anh đã chiến đấu cùng kt Rolster từ những năm 2012, 2013, khi đội tuyển này mới được thành lập.

Trải qua 7 mùa giải, Score hiện tại đã ở phía bên kia sườn dốc sự nghiệp. Chính tuyển thủ sinh năm 1992 cũng nhận ra điều đó nên đã tự đưa ra quyết định từ giã những đồng đội, những giải đấu lớn và những vinh quang.

"Đây sẽ là năm cuối cùng", Score chia sẻ. "Tôi đang đi đến chặng đường cuối của sự nghiệp rồi. Thật tệ khi trong mùa giải cuối cùng kt nhưng có khả năng tôi sẽ không thể giúp đội giành vé tham dự vòng playoffs". Score đưa ra quyết định của mình một ngày sau khi giúp kt đánh bại AF với tỉ số 2-1. Trong trận đấu đó anh đã chơi thật sự tệ hại ở 2 ván cuối với 2 vị tướng khác nhau, Trundle và Sylas.

KT score

Score là tượng đài sống của LMHT Hàn Quốc.

"Tôi đưa ra quyết định sau khi nghĩ về phong độ cũng như khả năng kêu gọi giao tranh của mình trong khoảng thời gian gần đây. Có lẽ tôi sẽ trở thành một HLV nếu muốn tiếp tục theo đuổi LMHT. Tuy nhiên tôi sẽ từ chối nếu được mời làm BLV. Tôi không muốn chỉ trích những tuyển thủ một cách công khai như vậy".

Được biết Score sẽ đi nghĩa vụ quân sự trong vòng 2 năm trước khi trở lại với LMHT. Khi lên làm HLV, kinh nghiệm của anh hứa hẹn sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các tuyển thủ trẻ. Nên nhớ rằng vào tháng 3/2019 vừa rồi, Score đã trở thành tuyển thủ đầu tiên đạt cột mốc thi đấu 500 trận tại LCK. Điều này ngay cả Faker vẫn chưa thể vươn tới.

Score từng giành được khá nhiều danh hiệu vô địch LCK. Tuy nhiên, ở đấu trường quốc tế, anh chỉ có một kỷ niệm đẹp duy nhất tại IEM Season 8 World Championship năm 2014.