Biến thể Omicron xuất hiện tại địa điểm tổ chức AFF Cup 2020

Bảo Bình , 15:09 03/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Singapore phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron từ 2 hành khách trở về từ Nam Phi.

Theo thông tin mới được công bố ngày 2/12, Singapore phát hiện 2 ca đầu tiên có kết quả xét nghiệm sơ bộ dương tính với biến thể Omicron. Đây cũng là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á xuất hiện biến thể mới này. 

Tuy nhiên, 2 hành khách trở về từ Nam Phi đã được cách ly khi đến Singapore và không tiếp xúc với bất kỳ ai trong cộng đồng. Omicron được phát hiện lần đầu ở Botswana hồi giữa tháng 11, đây là biến chủng nhiều đột biến nhất của nCoV và được WHO xếp vào nhóm biến chủng "đáng lo ngại".

Biến thể Omicron xuất hiện tại địa điểm tổ chức AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Singapore có ca nhiễm biến thể Omicron (Ảnh: AFP)

Đáng chú ý, Singapore đang là địa điểm tổ chức AFF Cup 2020. Cũng vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các đội tuyển khi đến đây đều phải sinh hoạt khép kín theo cơ chế "bong bóng". 

Đội tuyển Việt Nam đến Singapore ngày 1/12, thầy trò HLV Park Hang-seo đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19 nên đã bước vào buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho các trận đấu tại AFF Cup.

Mới đây, phía ban tổ chức cũng đã đồng ý cho tuyển Việt Nam sử dụng phòng tập gym và bể bơi tại khách sạn. Tuy nhiên, vì khách sạn cũng có các đội tuyển khác sinh hoạt vã vẫn đóng thêm khách du lịch nên sẽ phải đăng ký theo giờ để tránh tiếp xúc đông người.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên gặp tuyển Lào vào ngày 6/12.

Biến thể Omicron xuất hiện tại địa điểm tổ chức AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

Lịch thi đấu AFF Cup 2020 (Ảnh: GN)