Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bị chỉ trích, LeBron James "cứa vào vết đau cũ" của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic

27-02-2021 - 20:55 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

LeBron James đáp trả Zlatan Ibrahimovic cực gắt sau khi bất ngờ bị ngôi sao bóng đá "cà khịa".

Nổi tiếng với nhiều thành tựu trong và ngoài sân bóng, LeBron James thường xuyên đứng giữa hai luồng ý kiến trái chiều, một bên ủng hộ tinh thần trách nhiệm của anh, một bên cho rằng anh không nên "nhúng mũi" vào những lĩnh vực khác ngoài bóng rổ. Sau khi bị ngôi sao bóng đá, Zlatan Ibrahimovic đánh giá là "sai lầm" khi can thiệp vào các vấn đề xã hội quá nhiều, cầu thủ 36 tuổi mới đây vừa phản bác lại ý kiến đó.

Bị chỉ trích, LeBron James "cứa vào vết đau cũ" của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic - Ảnh 1.

Ngôi sao Lakers vừa lên tiếng đáp trả lại những chỉ trích của tiền đạo AC Milan và anti-fan về việc can thiệp sâu vào chính trị

Để bảo vệ quan điểm của mình, "King James" đã nhắc lại kỉ niệm buồn của Ibra trong quá khứ: "Tôi nhớ cái hồi mà Zlatan không được chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự World Cup 2018, anh ấy từng chia sẻ mình bị phân biệt chủng tộc trên sân bóng chỉ vì tên họ của anh ấy khác biệt so với mọi người".

Theo LeBron, cầu thủ không thể ngoảnh mặt làm ngơ những vấn đề như vậy bởi chính họ cũng có lúc là nạn nhân. Ngoài ra, "vết đau cũ" của "Đấng" Ibra còn chỉ ra sự mâu thuẫn giữa lời nói và hành động của anh. Ngôi sao AC Milan cũng không giữ được hoàn toàn sự tập trung vào lĩnh vực bóng đá ở trong hoàn cảnh đó. Vì vậy anh mới tìm cách giải tỏa áp lực ấy thông qua các phương tiện truyền thông.

Bị chỉ trích, LeBron James "cứa vào vết đau cũ" của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic - Ảnh 2.

Năm 2018, hy vọng tham dự kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của Ibrahimovic đã bị dập tắt

LeBron còn cho biết anh cảm thấy mình có trách nhiệm trong việc xây dựng cộng đồng. Ý thức được tầm ảnh hưởng và tiếng nói của mình, anh mong muốn giúp đỡ mọi người đẩy lùi những điều sai trái: "Họ cần một tiếng nói và tôi chính là tiếng nói chung ấy. Sẽ không bao giờ có chuyện tôi chỉ thi đấu mà không lên tiếng về những vấn đề quan trọng".

Nếu chỉ xét trong lĩnh vực của mình, LeBron James và Zlatan Ibrahimovic đều sở hữu vô số thành tựu có thể sánh ngang với nhau thế nhưng ở bên ngoài sân bóng thì hai ngôi sao lại có quan điểm hoàn toàn đối lập.

Dù tôn trọng và ngưỡng mộ sự nghiệp của nhau, LeBron James và Zlatan Ibrahimovic lại bất đồng về chủ đề chính trị

Mặc dù luôn dành cho nhau sự tôn trọng và yêu mến, tuy nhiên sự khác biệt về quan điểm chính trị đôi khi cũng khiến cả hai có những màn "xô xát" trên các phương tiện truyền thông. Cách đây không lâu, ngôi sao người Thuỵ Điển bất ngờ cà khịa LeBron trong một cuộc phỏng vấn. Tiền đạo 39 tuổi đã thẳng thắn chỉ ra "sai lầm" của ngôi sao NBA, đó là can thiệp quá nhiều vào vấn đề chính trị. Ibrahimovic cho rằng cầu thủ chỉ nên làm tốt nhất phần việ của họ và không nên tham gia vào chính trị.

Chính trị, xã hội là một chủ đề vô cùng nhạy cảm. Trong khi phần lớn thường tránh rắc rối bằng cách không can thiệp vào vấn đề này thì lại có những người như LeBron James. Anh luôn dũng cảm nhìn vào hiện thực, phân biệt cái đúng và hành động vì một xã hội tốt đẹp hơn. Cũng vì những nỗ lực đó mà "Nhà Vua" xứng đáng nhận được sự công nhận, tán dương từ NHM.