Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cửa hàng bánh rán của huyền thoại bóng rổ Shaquille O'Neal bị thiêu rụi: 10.000 USD được treo thưởng để tìm ra kẻ phóng hỏa

27-02-2021 - 15:50 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Ngoài những tổn thất nặng nề về cơ sở vật chất và trang thiệt bị, may mắn cho cựu sao bóng rổ Shaquille O'Neal là không có thương vong về người.

Theo CNN, đám cháy đã thiêu rụi cửa hàng bánh rán Krispy Kreme tại thành phố Atlanta thuộc tiểu bang Georgia cách đây 2 tuần là một vụ cố ý phóng hỏa đốt nhà có chủ đích.

Được biết cửa hàng bánh rán trên thuộc quyền sở hữu của cựu huyền thoại, ngôi sao bóng rổ một thời - Shaquille O'Neal. Trên trang Instagram cá nhân của mình, huyền thoại của Lakers cũng đã cho đăng tải video cho thấy mức độ nghiêm trọng của đám cháy.

Cửa hàng bánh rán của huyền thoại bóng rổ Shaquille O'Neal bị thiêu rụi: 10.000 USD được treo thưởng để tìm ra kẻ phóng hỏa - Ảnh 1.

Video về đám cháy nhận được 1,2 triệu lượt quan tâm và hàng nghìn tin nhắn từ phía NHM. Hiện vẫn chưa biết khi nào cửa hàng sẽ quay trở lại phục vụ nhưng với Shaquille O'Neal, không có tổn thất về tính mạng là điều may mắn với riêng ông

Trong biên bản báo cáo về vụ việc, các nhà điều tra thuộc Sở cứu hỏa (SCH) thành phố Atlanta cho biết đám chảy xảy ra vào khoảng 12h45 sáng ngày 10/2 (theo giờ địa phương). Tại thời điểm đó, có 2 nhân viên của cửa hàng đã phát hiện ra đám cháy và gọi điện nhờ sự hỗ trợ từ phía 911.

Đám cháy trên đã khiến 35 nhân viên cứu hỏa phải chiến đấu tới rạng sáng mới có thể dập tắt hoàn toàn. Theo ghi nhận từ phía SCH, đám cháy không ảnh hưởng tới những tòa nhà bên cạnh, mặt tiền vẫn còn giữ phần nào hiện trạng quen thuộc của cửa hàng nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị bên trong đã hư hỏng hoàn toàn.

Bên ngoài mặt tiền mặt tiền vẫn còn giữ được phần nào nguyên vẹn, bên trong đã hư hỏng hoàn toàn

Sở cứu hỏa thành phố Atlanta cũng cho biết may mắn là tại thời điểm đó, nhà hàng đang không đón tiếp bất cứ thực khách nào. Nếu không nhờ vào sự phát hiện sớm của 2 nhân viên cửa hàng, đám cháy có thể sẽ gây nhiều tổn thất hơn về tiền bạc cũng như hư hại tới những nhà dân xung quanh.

Sau khi kiểm tra lại các camera xung quanh cửa hàng, các nhà chức trách đã tìm ra nghi phạm và hiện đang treo thưởng 10.000 USD nhằm bắt giữ và kết án kẻ đã phóng hỏa cửa hàng bánh rán lâu năm của thành phố Atlanta.

Người đàn ông mặc áo khoác đen là nghi phạm của vụ án này và được treo thưởng tới 10.000 USD

Krispy Kreme là một công ty nổi tiếng tại Mỹ về kinh doanh bánh rán và cà phê. Cửa hàng trên có mặt tại thành phố Atlanta từ năm 1965. Huyền thoại Shaquille O'Neal đã mua lại cơ sở này vào năm 2016 và thường xuyên tham gia vào những quảng cáo sau này của cửa hàng.

Với từng đó năm tồn tại và phát triển tại Atlanta, cửa hàng trên là một địa điểm quen thuộc và được nhiều người dân nơi đây tới tìm. Tấm biển cửa hàng luôn luôn sáng đèn 24/24h với màu đỏ đặc trưng từ lâu đã trở thành ngọn hải đăng cho những người yêu mến bánh rán và cà phê tại đây hướng tới.

Những quảng cáo có mặt của Shaquille O'Neal kể từ khi mua lại cửa hàng trên tại Atlanta

Shaquille O'Neal là một trong những huyền thoại sống của NBA. Cựu sao Lakers đã giải nghệ 10 năm nhưng vẫn đang là một trong số những người có ảnh hưởng lớn tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh này. Shaquille kết thúc sự nghiệp với 4 chức vô địch NBA sau 19 mùa giải. Hiện tại người hâm mộ biết tới huyền thoại này nhiều hơn với tư cách phân tích viên, bình luận viên NBA thuộc đài ESPN và là một doanh nhân thành đạt. Ở tuổi 48, ước tính khối tài sản hiện tại của cựu sao NBA một thời đang có là 400 triệu USD.

Ảnh: Internet.