Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Shaquille O'Neal tiếp tục "cà khịa" Rudy Gobert, trung phong Utah Jazz đáp trả cực gắt trên MXH

05-01-2021 - 13:10 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Bên cạnh việc "ám chỉ" Rudy Gobert không xứng đáng với bản hợp đồng trị giá 205 triệu USD, trung phong huyền thoại Shaquille O'Neal còn mang cả phong độ của bản thân ra so sánh với ngôi sao đang khoác áo Utah Jazz.

Cách đây không lâu, trung phong huyền thoại Shaquille O'Neal đã khiến cộng đồng NHM NBA phải náo động, khi "cà khịa" việc Rudy Gobert ký một bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, trị giá 205 triệu USD với Utah Jazz. Tuyên bố này đã khiến trung phong 48 tuổi nhận lại rất nhiều chỉ trích từ NHM.

Shaquille O'Neal tiếp tục "cà khịa" Rudy Gobert, mang phong độ hủy diệt của bản thân ra làm ví dụ - Ảnh 1.

Shaquille O'Neal tiếp tục "cà khịa" Rudy Gobert trên Instagram cá nhân

Tuy nhiên, để bảo vệ cho quan điểm của mình, Shaquille O'Neal tiếp tục đưa ra những dẫn chứng trên một bình luận ở MXH: "Tôi có thể ghi 45 điểm, 16 rebounds bất chấp việc ném hụt 10 quả phạt trong 3 hiệp thi đấu đầu tiên. Còn Rudy Gobert chỉ có 11 điểm, 4 rebounds và bị truất quyền thi đấu trong thời gian tương tự".

Đối với những người thường xuyên theo dõi NBA từ những năm 2000 trở lại, họ sẽ chẳng bao giờ quên được hình ảnh của một trung phong "hủy diệt" ở NBA trong hình bóng của Shaquille O'Neal. Dẫu cho không hề có kỹ năng ném trung bình hay ném phạt tốt, sự bá đạo của Shaquille O'Neal vẫn giúp anh thống trị bảng rổ và thậm chí, NBA đã phải điều chỉnh một số luật lệ nhằm hạn chế sức mạnh của huyền thoại này.

Shaquille O'Neal tiếp tục "cà khịa" Rudy Gobert, mang phong độ hủy diệt của bản thân ra làm ví dụ - Ảnh 2.

Shaquille O'Neal là một cầu thủ thống trị khu vực bảng rổ trong cả sự nghiệp thi đấu ở NBA

Khi liên tiếp bị chỉ trích, Rudy Gobert không thể đứng ngoài cuộc. Ngay lập tức, trung phong của Utah Jazz đã đăng đàn phản pháo lại câu nói của Shaquille O'Neal trên Twitter cá nhân.

"Tôi không muốn tranh cãi. Nếu mọi người cứ tiếp tục nói những điều bất lợi dành cho tôi hoặc làm mất uy tín của tôi, thì điều đó đã cho thấy họ là người như thế nào. Tôi luôn hạnh phúc với việc đánh bại những khó khăn tương tự và tôi luôn trung thành với điều đó", Rudy Gobert tuyên bố đầy tự tin.

Shaquille O'Neal tiếp tục "cà khịa" Rudy Gobert, trung phong Utah Jazz đáp trả cực gắt trên MXH - Ảnh 3.

Những gì mà Rudy Gobert đóng góp cho Utah Jazz được nhiều người đánh giá là xứng đáng với bản hợp đồng 205 triệu USD

Việc Rudy Gobert được Utah Jazz gia hạn bằng một bản hợp đồng 205 triệu USD được đánh giá bằng những đóng góp của trung phong 28 tuổi này cho đội bóng trong những năm vừa qua. Dẫu biết rằng Shaquille O'Neal có những lí lẽ của riêng mình, nhưng những gì mà huyền thoại này phát biểu sẽ chỉ dẫn đến những cuộc tranh luận bất tận trên MXH.

Với những gì đã thể hiện trong suốt sự nghiệp, Shaquille O'Neal có lý khi tuyên bố một cách tự tin về phong độ của bản thân khi thi đấu. Tuy nhiên, NBA giờ cũng đã khác xưa rất nhiều, khi bóng rổ không còn là cuộc chơi của những cầu thủ có thể hình mà là sàn diễn của những xạ thủ ném 3 điểm từ xa.

Bản thân những trung phong hiện đại ngày nay cũng bắt đầu đi theo xu hướng mới khi chạy dạt ra ngoài và thực hiện những cú ném 3 điểm nhiều hơn. Trong bối cảnh đó, một trung phong cổ điển như Rudy Gobert vẫn có thể tồn tại và chứng minh giá trị của bản thân. Bất chấp không có một bộ kỹ năng tấn công ấn tượng, Rudy Gobert lại là một cầu thủ phòng ngự đỉnh cao mà bất kỳ ai cũng phải e ngại khi đối mặt.

Shaquille O'Neal tiếp tục "cà khịa" Rudy Gobert, trung phong Utah Jazz đáp trả cực gắt trên MXH - Ảnh 4.

Sẽ rất khó để so sánh 2 cầu thủ đến từ 2 thế hệ khác nhau, nhưng Rudy Gobert đang cho thấy sự vững chắc đáng kinh ngạc ở khả năng phòng ngự khu vực bảng rổ

Việc so sánh hai cầu thủ ở hai thời đại khác nhau, với những khác biệt về mặt tư duy, chiến thuật, hệ thống luôn là một đề tài tranh cãi không bao giờ có hồi kết, chưa kể đến những vai trò khác nhau mà mỗi cầu thủ nắm giữ trong đội hình của đội bóng mà họ thi đấu.