Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ben Simmons đặc biệt ra sao trong mắt HLV Steve Nash?

HUY PHẠM , 17:36 29/09/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Mùa giải 2022/23 đã rất cận kề và có lẽ người hâm mộ sẽ sớm được nhìn thấy Ben Simmons thực sự thi đấu trong màu áo của Brooklyn Nets.

Trong buổi trả lời báo giới gần nhất, HLV Steve Nash đã cho thấy Ben Simmons vô cùng đặc biệt trong mắt ông. Cụ thể hơn, HLV của Brooklyn Nets cho biết ông không quá quan tâm tới việc Ben Simmons có dám thực hiện một cú nhảy ném, hoặc đơn giản hơn là ghi điểm hay không.

Ben Simmons đặc biệt ra sao trong mắt HLV Steve Nash? - Ảnh 1.

Ben Simmons nhận được đặc ân đặc biệt từ HLV Steve Nash

"Cậu ta rất độc đáo", Steve Nash chia sẻ sau buổi tập luyện thứ 2 của toàn đội trong quá trình training camp chuẩn bị cho mùa giải 2022/23 "Đó là lý do tôi không quan tâm tới việc cậu ta có dám ném rổ hay không. Ben Simmons được khuyến khích làm điều đó, nhưng đó không phải là thứ khiến cậu ta đặc biệt cũng như thứ chúng tôi cần ở Ben. Cậu ta là sự bổ sung tuyệt vời cho toàn đội bởi khả năng thi đấu đáng kinh ngạc cũng như sự linh hoạt".

Chia sẻ trên của Steve Nash phần nào cho thấy Ben Simmons được hưởng một đặc ân có lẽ chưa từng xuất hiện trong lịch sử giải đấu. Hiếm có một HLV nào lại không yêu cầu cầu thủ của họ ra sân mà không thực hiện những tình huống dứt điểm để mang điểm số về cho đội bóng. Tuy nhiên, ở vế nói Ben Simmons độc đáo tới mức "có một không hai", vị HLV 48 tuổi đã đúng.

Ben Simmons cao 2m11, nặng xấp xỉ gần 110kg và thi đấu ở vị trí hậu vệ. Hiếm có một cầu thủ nào thời điểm hiện tại ở NBA sở hữu thể trạng tương đồng và có thể thi đấu ở vị trí số 1 như Ben Simmons. Bên cạnh đó ngôi sao người Úc có thể tham gia hỗ trợ ở khu vực hình thang nhờ thể hình tốt cùng sự linh hoạt của cơ thể. Tuy nhiên điều đó không thể che lấp đi yếu điểm về khả năng dứt điểm kém nơi Ben Simmons.

Ben Simmons đặc biệt ra sao trong mắt HLV Steve Nash? - Ảnh 2.

Thông số đáng buồn của Ben Simmons trong loạt 7 trận cuối cùng với Hawks ở Playoffs 2021

Trong suốt những năm tháng sự nghiệp đã qua tại Philadelphia Sixers, Ben Simmons luôn phải đấu tranh với điều đó và điểm yếu trên cũng là một phần lý do khiến Ben Simmons không nhận được sự yêu quý tới từ một số cầu thủ, BLĐ cũng như NHM ở thành phố này.

Tình huống hài hước trước Trae Young trong loạt trận Game 7 loạt trận Playoffs 2021 có thể được coi là giọt nước tràn ly, khiến tình cảm giữa Ben Simmons cùng tập thể Sixers rạn nứt. Dù đã lên tiếng và chia sẻ nhiều hơn về hậu trường của Sixers, thế nhưng ai cũng ngầm hiểu rằng đơn giản là Sixers đã không còn niềm tin nơi Ben Simmons.

Rõ ràng ghi điểm không phải thế mạnh của Ben Simmons, HLV Steve Nash hiểu điều đó và BLĐ của đội bóng cũng thừa hiểu họ sẽ không thể trông chờ vào những cú ném quyết định từ Ben Simmons trong một trận đấu. Thế nhưng với một hậu vệ có khả năng phòng thủ cùng thể hình vượt trội ở vị trí số 1 như Ben Simmons, HLV Steve Nash biết phải làm gì.

Khác với Philadelphia 76ers, Brooklyn Nets sở hữu đội hình với những cái tên phù hợp hơn khi sắp đặt Ben Simmons bên cạnh. Họ không cần Ben Simmons phải ghi điểm khi đã có 2 ngôi sao tuyến ngoài nơi Kevin Durant cùng Kyrie Irving. Ben Simmons nếu có thể thực sự tham gia thi đấu ở mùa giải năm nay, ngôi sao người Úc sẽ chỉ đóng vai trò như một vệ tinh bên cạnh và hỗ trợ cho cặp đôi kể trên.

Những hình ảnh đầu tiên của Ben Simmons cùng các đồng đội tại Brooklyn Nets trong training camp

Bản thân Ben Simmons cũng hiểu điều đó, chia sẻ cùng báo giới, Ben Simmons cho biết vai trò của mình sẽ khác hơn so với thời điểm ở Philadelphia Sixers, điều mà "Tân binh của giải đấu" một thời cần bây giờ chỉ là thời gian để tìm được sự gắn kết cùng toàn đội.

"Bạn đang thi đấu cùng với một vài cầu thủ NBA vĩ đại, một trong số đó có thể là vĩ đại nhất. Vì vậy đối với tôi, đơn giản là chơi bên cạnh họ, tìm ra khoảnh khắc mà họ muốn dứt điểm, cách họ di chuyển và những vị trí khác nhau mà tôi cần phải có mặt để hỗ trợ họ. Đơn giản chỉ là vấn đề thời gian", Ben Simmons trả lời báo giới.

"Tôi nghĩ Ben là một cầu thủ điều phối giỏi", Steve Nash tiếp tục dành những mỹ từ để nói về Ben Simmons "Kích thước, tốc độ, độ linh hoạt, Ben Simmons đều sở hữu để trở thành một người kiểm soát thế trận tuyệt vời, bên cạnh đó cậu ta cũng không phải là một cầu thủ ích kỷ.

Ben luôn tìm cách để triển khai thế trận, cậu ta cũng là một người dựng tường tốt. Với thể hình của Ben, cậu ta có thể dễ dàng hút bóng khi thâm nhập vòng trong rồi đẩy bóng ra ngoài, điều đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Kevin và Kyrie".

Ben Simmons đặc biệt ra sao trong mắt HLV Steve Nash? - Ảnh 4.

Hy vọng Ben Simmons có thể thi đấu trong mùa giải năm nay sau mùa giải drama vừa qua cùng Sixers cũng như căn bệnh tinh thần của bản thân

Hy vọng sau những lời nói có cánh của Steve Nash dành cho Ben Simmons cũng như sự quyết tâm đã được ngôi sao người Úc thể hiện trong những buổi tập, Brooklyn Nets sẽ có được đội hình Big 3 mà họ mong chờ sau một mùa giải nhiều sóng gió. Ben Simmons trước đó đã không thể thi đấu với lý do tâm lý chưa sẵn sàng khi chuyển từ Philadelphia 76ers sang Brooklyn Nets.