Ben Simmons chính thức đệ đơn kiện Philadelphia 76ers, đòi lại số tiền 20 triệu USD

NHẬT PHẠM , 11:24 03/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Drama giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers tiếp tục kéo dài, khi hậu vệ người Úc chính thức đệ đơn kiện CLB cũ nhằm đòi lại số tiền 20 triệu USD bị phạt trước đó.

Mặc dù đã chính thức cập bến Brooklyn Nets sau một thương vụ trao đổi bom tấn vào ngày 10/2, thế nhưng drama giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers vẫn chưa khép lại. Theo nguồn tin của ESPN, hậu vệ người Úc đã chính thức nộp đơn khởi kiện CLB cũ nhằm đòi lại số tiền phạt 20 triệu USD vì không ra sân thi đấu ở mùa giải 2021-2022.

Ben Simmons đối đầu Philadelphia 76ers trên mặt trận pháp lý

Những ký giả uy tín nhất của ESPN đã xác nhận thông tin này, bao gồm Ramona Shelburne, Bobby Marks và Adrian Wojnarowski. Đơn khiếu nại của Ben Simmons đã được tiếp nhận và chuyển qua quá trình phân xử kéo dài.

Ben Simmons chính thức đệ đơn kiện Philadelphia 76ers, đòi lại số tiền 20 triệu USD - Ảnh 1.

Ben Simmons chính thức khởi kiện Philadelphia 76ers nhằm đòi lại số tiền phạt 20 triệu USD trừ vào lương ở mùa giải 2021-2022

Theo đó, Ben Simmons và các cộng sự quyết định kiện Philadelphia 76ers nhằm đòi lại 20 triệu USD tiền lương. Đây là số tiền phạt mà đội bóng bang Pennsylvania quyết định áp lên hậu vệ người Úc, vì đã vi phạm quyền cầu thủ trong hợp đồng. Ben Simmons đã không tập trung cùng đội khi mùa giải bắt đầu, từ chối tập luyện và thi đấu khi được yêu cầu dù có được nền tảng thể lực tốt nhất.

Lý do được Ben Simmons đưa ra để từ chối thi đấu là vì anh đang gặp những ảnh hưởng về mặt sức khỏe tinh thần. Theo nhiều nguồn tin, đây là hệ quả đến từ những lời chỉ trích thậm tệ mà cộng đồng NHM Philadelphia 76ers nhắm vào Ben Simmons sau loạt NBA Playoffs 2021. Thế nhưng, bản thân CLB lại không có động thái để bảo vệ cầu thủ của mình vào thời điểm ấy.

Những sức ép từ NHM và giới truyền thông ở Philadelphia 76ers được xem là lý do lớn nhất cho việc Ben Simmons không thi đấu cho đội ở mùa giải năm nay. Thế nhưng, dù đưa ra lý do về vấn đề tinh thần, nhưng Ben Simmons lại từ chối bất kỳ những hỗ trợ khám bệnh và chuẩn đoán do đội ngũ của Philadelphia 76ers tiến hành.

Ben Simmons chính thức đệ đơn kiện Philadelphia 76ers, đòi lại số tiền 20 triệu USD - Ảnh 2.

Những va chạm với NHM và truyền thông Philadelphia 76ers được cho là nguyên nhân dẫn đến "căn bệnh tinh thần" của Ben Simmons

Vì những lý do kể trên, Philadelphia 76ers đã buộc phải phạt lương ngôi sao người Úc vì không ra sân thi đấu như hợp đồng đã quy định. Số tiền phạt được quy định là 360.000 USD cho mỗi trận vắng mặt, trừ thẳng vào số tiền lương 33 triệu USD mà hậu vệ 25 tuổi đang nhận ở mùa giải 2021-2022.

Những hệ lụy của vụ kiện giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers

Tính đến thời điểm chuyển đến Brooklyn Nets, Ben Simmons đã phải nhận số tiền phạt lên đến 20 triệu USD. Mặc dù đã nhiều lần tuyên bố không quan tâm đến tiền, nhưng sau 6 tuần kể từ thời điểm ấy, Ben Simmons đã "quay xe" để đối đầu với chính đội bóng đã lựa chọn mình ở kỳ NBA Draft 2016.

Ben Simmons chính thức đệ đơn kiện Philadelphia 76ers, đòi lại số tiền 20 triệu USD - Ảnh 3.

Vụ kiện giữa Ben Simmons và Philadelphia 76ers sẽ để lại nhiều hệ lụy cho NBA

Theo phân tích đến từ các chuyên gia của ESPN, vụ kiện của Ben Simmons và Philadelphia 76ers sẽ là một quá trình không hề đơn giản. Việc hậu vệ người Úc bỏ tập và thi đấu là một hành động sai trái. Những lý do về sức khỏe tâm lý cũng khó được xác nhận, nhất là khi Ben Simmons luôn từ chối những buổi khám bệnh công khai và gần như chưa bao giờ nói rõ những khó khăn mà mình gặp phải kể từ mùa hè năm 2021.

Bên cạnh đó, nếu Ben Simmons khởi kiện thành công Philadelphia 76ers, đây sẽ là một vụ kiện để lại rất nhiều hậu quả. Từ trước đến nay, các cầu thủ phải tuân thủ mọi ràng buộc và nghĩa vụ với CLB, cho đến khi hết hạn hoặc được trao đổi đến với một đội bóng khác.

Tuy nhiên, việc Ben Simmons khởi đầu cho một quá trình kiện tụng liên quan đến tâm lý có thể là tiền lệ xấu cho những cầu thủ khác noi theo. Họ có thể viện vào những lý do về mặt tinh thần để từ chối thi đấu, thậm chí là gây sức ép để được đi khỏi CLB chủ quản.

Ben Simmons chính thức đệ đơn kiện Philadelphia 76ers, đòi lại số tiền 20 triệu USD - Ảnh 4.

Ben Simmons đã dứt bỏ toàn bộ tình cảm cho CLB đã lựa chọn mình ở kỳ NBA Draft 2016

Không chỉ vậy, drama lần này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thế hệ của những cầu thủ đi sau tại đấu trường NBA. Giới chủ giờ đây sẽ phải dè dặt hơn trong việc trao cho các ngôi sao những bản hợp đồng lớn. Trong khi đó, những luật lệ chặt chẽ của NBA cũng khiến những cầu thủ này nhận về lợi ích kinh tế ít hơn nếu ký kết hợp đồng tự do với những đội bóng mới, dù có cùng số năm thi đấu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ben Simmons cũng chưa thể ra sân thi đấu cho Brooklyn Nets vì chấn thương lưng. Drama giữa hậu vệ người Úc và Philadelphia 76ers sẽ còn kéo dài và mối quan hệ giữa đôi bên sẽ còn trở nên gay gắt hơn, nếu như họ đụng độ nhau trong loạt NBA Playoffs vào tháng tới.

https://sport5.vn/ben-simmons-chinh-thuc-de-don-kien-philadelphia-76ers-doi-lai-so-tien-20-trieu-usd-20220403093651748.htm