Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Giật mình với lời "tiên tri" về sự nghiệp của Ben Simmons năm 2016: Quá giống với thực tế

NHẬT PHẠM , 18:32 06/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Một lời nhận xét về sự nghiệp của Ben Simmons vào năm 2016 đang khiến nhiều người phải xôn xao, khi dự đoán gần như chính xác những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại.

Trong mùa giải 2021-2022, Ben Simmons chính là cầu thủ gây ra nhiều drama bên ngoài sân bóng nhất. Kể cả khi chuyển đến Brooklyn Nets sau một thương vụ trao đổi bom tấn, ngôi sao người Úc cũng dính đến hàng loạt vụ lùm xùm về thái độ thi đấu, nhất là khi anh liên tiếp mắc phải những "chấn thương" bất ngờ trong giai đoạn gần hồi phục.

Giật mình với lời "tiên tri" về sự nghiệp của Ben Simmons năm 2016: Quá giống với thực tế - Ảnh 1.

Ben Simmons có một mùa giải nhàn hạ nhưng không thiếu phần tai tiếng

Với những gì đã làm trong gần 1 năm vừa qua, Ben Simmons đã trở thành đối tượng bị chỉ trích của giới truyền thông và NHM. Họ cho rằng ngôi sao người Úc quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân và bỏ mặc đồng đội trong những lúc quan trọng nhất.

Thế nhưng, có một số người dường như đã nhận ra những vấn đề này từ trước khi Ben Simmons bắt đầu thi đấu ở NBA. Tài khoản Instagrams mang tên "winshares" vừa cho đăng tải một dòng trạng thái kể từ năm 2016 của tác giả mang tên Greg, mô tả gần như chính xác những drama của Ben Simmons trong suốt thời gian vừa qua.

"Ben Simmons hoàn toàn không muốn thi đấu ở Philadelphia 76ers. Hắn ta chỉ muốn đến Los Angeles, nơi mà hắn nghĩ rằng sẽ tốt cho sự nghiệp. Tôi không phải là một NHM của Ben Simmons, tôi muốn Brandon Ingram trở thành Pick 1 bởi cậu ấy giỏi hơn tất cả.

Giật mình với lời "tiên tri" về sự nghiệp của Ben Simmons năm 2016: Quá giống với thực tế - Ảnh 2.

Bức ảnh ghi lại lời "tiên tri" của một NHM 6 năm trước, khi dự đoán sự nghiệp của Ben Simmons

Mặc dù vậy, Ben Simmons vẫn sẽ được lựa chọn bởi Philadelphia 76ers. Hắn ta sẽ thi đấu với 1 thái độ khó chịu, tự cô lập chính bản thân hắn khỏi các đồng đội như cách hắn đã làm ở Đại học LSU. Hắn sẽ không được tái ký hợp đồng sau 4 năm nữa. Hắn là một kẻ vô ơn, hư hỏng, được đãi ngộ tận răng nhưng chỉ tận hưởng những gì hắn muốn", dòng trạng thái cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ben Simmons không những không được tái ký, mà còn đang sở hữu hợp đồng tân binh đắt đỏ nhất trong thế hệ NBA Draft 2016. Tuy nhiên, những tiên đoán còn lại gần như mô tả chính xác những gì đã diễn ra xung quanh Ben Simmons suốt gần 1 năm vừa qua.

Trong những năm thi đấu đầu tiên ở Philadelphia 76ers, Ben Simmons nhanh chóng trở thành một trong những trụ cột của đội. Hậu vệ người Úc trở thành hạt nhân của kế hoạch "Trust the Process" bên cạnh Joel Embiid, vốn được kỳ vọng sẽ đưa Philadelphia 76ers đến với đỉnh cao NBA.

Giật mình với lời "tiên tri" về sự nghiệp của Ben Simmons năm 2016: Quá giống với thực tế - Ảnh 3.

Kế hoạch "Trust the Process" với hạt nhân Joel Embiid, Ben Simmons đã phá sản hoàn toàn

Tuy nhiên, một tình huống xử lý khó hiểu của Ben Simmons trong loạt trận Playoffs với Atlanta Hawks đã khiến cầu thủ này nhận về rất nhiều lời chỉ trích. Những xích mích với giới truyền thông và NHM Philadelphia 76ers được cho là nguyên nhân chính khiến Ben Simmons kiên quyết từ chối ra sân thi đấu thêm một lần nào nữa, bất chấp những lời kêu gọi từ phía HLV cũng như người bạn 1 thời thân thiết là Joel Embiid.

Sau khi được chuyển đến Brooklyn Nets, những tưởng Ben Simmons sẽ có thể thoát được những áp lực truyền thông để trở lại thi đấu. Tuy nhiên, cầu thủ này liên tiếp tái phát chấn thương lưng một cách bí ẩn, dù đội ngũ y tế của Brooklyn Nets không ít lần cho biết hậu vệ người Úc đã sẵn sàng cho việc thi đấu đỉnh cao.

Trong đó, lý do được Ben Simmons đưa ra là do anh chưa thể hồi phục sau những chấn thương tâm lý mắc phải khi còn thi đấu cho Philadelphia 76ers. Đối với NHM, đây là một lý do không thuyết phục, nhất là trong bối cảnh Brooklyn Nets cần sự có mặt của Ben Simmons trong cuộc chiến vô vọng trước Boston Celtics ở vòng 1 NBA Playoffs.

Giật mình với lời "tiên tri" về sự nghiệp của Ben Simmons năm 2016: Quá giống với thực tế - Ảnh 4.

Ben Simmons cần phải cải thiện vấn đề tâm lý trong thời gian tới

Không rõ liệu người đăng tải dòng trạng thái 6 năm về trước có biết rằng mình đã đưa ra một dự đoán khá chính xác về Ben Simmons hay không. Nếu hậu vệ người Úc vẫn không thể cải thiện thái độ, nhiều khả năng anh sẽ khó trụ lại NBA trong tương lai gần nhất.

https://sport5.vn/giat-minh-voi-loi-tien-tri-ve-su-nghiep-cua-ben-simmons-nam-2016-qua-giong-voi-thuc-te-20220506183055147.htm