Bất ngờ trước thu nhập "khủng" từ công việc đóng mascot tại NBA

Quang Nhật , 23:40 28/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Những mascot tại NBA đóng vai trò rất quan trọng trong việc khơi dậy niềm hứng khởi của khán giả tại sân, và họ được trả một khoản lương hậu hĩnh.

Mascot, hay linh vật là một biểu tượng có mặt rất nhiều đội bóng chuyên nghiệp. Các linh vật sẽ biểu trưng cho đặc điểm của đội bóng hay thành phố chủ quản. Những nhân viên trong bộ trang phục mascot sẽ đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt trò chơi, hoạt náo và khơi dậy tinh thần của khán giả tại sân.

Tại giải đấu bóng rổ số 1 hành tinh như NBA, các mascot đều có trình độ chuyên môn cực kỳ tốt. Để đáp ứng được yêu cầu công việc trước hàng nghìn khán giả, các nhân viên đóng mascot phải là những tài năng vượt bậc trong lĩnh vực của họ. Chính vì thế mà thu nhập của các mascot tại NBA là rất cao và nằm trong khoảng 60-100 nghìn đô mỗi năm, tương đương với các cử nhân từ những trường đại học danh tiếng như MIT hay Harvard.

Để trở thành linh vật tại NBA và nhận được khoản lương "khủng", các nhân viên mascot phải cực kỳ giỏi ở lĩnh vực hoạt náo này

Một mascot tại NBA có thể kiếm được số tiền gấp 10 lần so với mức lương trung bình tại Mỹ. Ở mỗi đội bóng, các mức lương dành cho nhân viên mascot sẽ khác nhau vì yếu tố chuyên môn cũng như lượng khán giả. Cùng điểm qua những đội bóng mà linh vật có mức lương cao nhất ở NBA hiện tại.

1. Denver Nuggets

Sư tử Rocky, linh vật của Denver Nuggets được xem là một huyền thoại của nghề mascot. Rocky được rất nhiều người biết đến và yêu mến bởi những màn trình diễn sôi động và có phần mạo hiểm. Với mức lương 625.000 đô mỗi năm, Rocky chính là mascot được trả lương cao nhất trong lịch sử thể thao chuyên nghiệp.

Linh vật của Denver Nuggets có thu nhập gấp 10 lần trung bình một người Mỹ. Bên cạnh NBA, Rocky còn thường xuất hiện ở các giải đấu khác bởi sự nổi tiếng của nhân vật này. Vào năm 2006, sư tử Rocky đã được gọi tên tại Sảnh Danh vọng dành cho linh vật.

Bất ngờ trước thu nhập "khủng" từ công việc đóng mascot tại NBA - Ảnh 2.

Rocky, mascot huyền thoại của Denver Nuggets được yêu mến bởi những màn trình diễn đẹp mắt và có phần mạo hiểm

2. Chicago Bulls

Chú bò tót Benny của Chicago Bulls là một huyền thoại khác của công việc mascot. Benny chính là linh vật đầu tiên và lâu đời nhất tại NBA khi được ra mắt vào năm 1969. Với bộ trang phục màu đỏ bắt mắt, bò tót Benny đã trở nên nổi tiếng từ kỷ nguyên của Michael Jordan.

Ước tính thu nhập của linh vật Chicago Bulls là 200.000 đô mỗi năm. Danh tính của nhân viên trong bộ quần áo Benny hiện tại không được tiết lộ. Tuy nhiên, người gần nhất đóng vai chú bò tót này tên Barry Anderson đã phục vụ suốt 12 năm tại sân United Center.

Bất ngờ trước thu nhập "khủng" từ công việc đóng mascot tại NBA - Ảnh 3.

Chú bò tót Benny, linh vật của Chicago Bulls có thu nhập 200.000 đô mỗi năm

3. Charlotte Hornets

Linh vật của đội bóng do ông chủ Michael Jordan sở hữu mang tên ong bắp cày Hugo. Được ra mắt vào năm 1988, ong bắp cày Hugo đã 4 lần vô địch cuộc thi úp rổ dành cho linh vật NBA. 13500 đô la là khoản thù lao mà Hugo nhận được ở mỗi trận đấu NBA. Ước tính Hugo sẽ được Charlotte Hornets chi trả khoảng 120.000 đô cho việc hoạt náo ở một mùa giải NBA.

Bất ngờ trước thu nhập "khủng" từ công việc đóng mascot tại NBA - Ảnh 4.

Ong bắp cày Hugo là linh vật của Charlotte Hornets và có thu nhập khoảng 120.000 đô mỗi năm

4. Oklahoma City Thunder

Linh vật bò rừng Rumble của Oklahoma City Thunder rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến bởi sự hài hước và trang phục cực ngầu. Sự cuồng nhiệt mà Rumble mang đến tại sân Chesapeake Energy là không thể thiếu trong các trận đấu sân nhà của Thunder. Thu nhập ước tính của bò rừng Rumble là 80.000 tới 100.000 đô mỗi năm. Ngoài đấu trường NBA, người hâm mộ có thể thuê Rumble đến hoạt náo với mức giá 650 đô mỗi giờ.

Bất ngờ trước thu nhập "khủng" từ công việc đóng mascot tại NBA - Ảnh 5.

Bò rừng Rumble của OKC Thunder có thu nhập 80-100 nghìn đô mỗi năm

5. Cleveland Cavaliers

Linh vật chú chó cơ bắp Moondog đã song hành cùng khán giả Cleveland kể từ năm 2003. Mascot đáng yêu này mang lại nguồn hứng khởi và sự cổ vũ nhiệt tình khán giả cũng như các cầu thủ tại sân Rocket Mortgage FieldHouse. Ước tính thu nhập của Moondog lên đến 100.000 đô mỗi năm, và người hâm mộ có thể thuê linh vật này với giá thấp nhất là 300 đô mỗi giờ.

Bất ngờ trước thu nhập "khủng" từ công việc đóng mascot tại NBA - Ảnh 6.

Linh vật Moondog bên cạnh LeBron James và có thu nhập khoảng 100.000 đô mỗi năm