Barcelona vẫn nợ lương Messi, hẹn trả hết vào năm 2025

A PHI , 23:36 04/07/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Chủ tịch Joan Laporta xác nhận Barcelona vẫn nợ lương Lionel Messi cho dù tiền đạo này đã rời Camp Nou 2 năm. Họ thậm chí chỉ có thể trả hết cho Messi vào năm 2025.

Barcelona vẫn nợ lương Messi, hẹn trả hết vào năm 2025 - Ảnh 1.

Messi vẫn chưa nhận hết tiền lương từ Barcelona

Messi đã bất đắc dĩ chia tay Barcelona vào mùa hè năm 2021 sau khi CLB này sa lầy khủng hoảng và không thể ký hợp đồng mới với anh. Trong thỏa thuận trước đó, Messi được cho là hưởng mức lương cao nhất mọi thời đại. Trong vòng 4 năm, tiền đạo người Argentina có thể nhận tổng cộng 555 triệu euro nếu hoàn thành các điều kiện kèm theo.

Sau khi Messi chuyển sang PSG theo dạng tự do, các nguồn tin uy tín ở Tây Ban Nha tiết lộ Barcelona vẫn chưa thanh toán hết tiền lương cho tiền đạo này. Cụ thể, họ nợ Messi đến 52 triệu euro và hứa trả hết trong năm 2022.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Barcelona vẫn còn nợ Messi một khoản tiền lớn. Đích thân chủ tịch Joan Laporta xác nhận thông tin này. Ông cho biết: “Messi vẫn nhận được lương đều đặn từ Barca. Chúng tôi dự kiến sẽ thanh toán hết tiền nợ với Messi trong năm 2025. Đó là điều mà đôi bên đã thỏa thuận với nhau từ lâu, và chúng tôi không có bất cứ vấn đề gì với cậu ấy”.

Ở mùa hè này, Messi mở cửa trở lại Barcelona sau khi hết hợp đồng với PSG. Dù vậy, đội chủ sân Camp Nou một lần nữa không đủ năng lực tài chính để sở hữu huyền thoại của họ. Cuối cùng, Messi đồng ý gia nhập CLB Mỹ, Inter Miami.