Neymar bị phạt 3,5 triệu USD vì hủy hoại môi trường

A PHI , 22:58 04/07/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Neymar đã bị các nhà chức trách Brazil phạt 16 triệu reais (gần 3,5 triệu USD) vì vi phạm các quy định về môi trường trong xây dựng.

Neymar bị phạt 3,5 triệu USD vì hủy hoại môi trường - Ảnh 1.

Neymar gắn liền với thị phi

Đầu năm nay, Neymar khởi công xây dựng biệt thự ven biển Rio de Janeiro, ở thị trấn Mangaratiba thuộc vùng Đông Nam Brazil. Chuyện sẽ không có gì để nói nếu siêu sao này không phớt lờ các quy định bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng.

Cuối tháng trước, chính quyền địa phương lần đầu tiên cáo buộc Neymar hủy hoại môi trường vì vi phạm một loạt quy định liên quan. Tiền đạo 31 tuổi này không kiểm soát và để nhà thầu sử dụng vô tội vạ nguồn tài nguyên nước ngọt, cát và đá sỏi.

Đến hôm nay, các nhà chức trách tuyên phạt Neymar 16 triệu reais (gần 3,5 triệu USD). Người phát ngôn của Neymar từ chối bình luận về vấn đề này.

Cơ quan môi trường của Mangaratiba cho biết hầu hết vi phạm của Neymar xảy ra trong việc “xây dựng hồ nước nhân tạo bên trong biệt thự”. Bên cạnh tiền phạt, công trình của Neymar sẽ bị các cơ quan chức năng điều tra toàn diện trong thời gian tới. Tuy nhiên, ngôi sao của PSG dường như không quá quan tâm đến điều này.

Hiện tại, số 10 của Brazil đang đi nghỉ hè. Anh dự kiến sẽ trở lại Pháp hội quân với PSG vào đầu tuần sau. Lịch trình tập huấn trước mùa giải mới của PSG đã bị lùi lại hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu vì các rắc rối trên băng ghế huấn luyện.

Cho đến thời điểm này, nhà đương kim vô địch Pháp vẫn chưa thể sa thải Christophe Galtier để bổ nhiệm Luis Enrique, cho dù đây được xem là chuyện chắc chắn xảy ra.