Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Barcelona có động thái bất ngờ sau khi Messi gia nhập Inter Miami

ĐẶNG LAI , 14:25 08/06/2023 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Ngay sau khi Lionel Messi xác nhận gia nhập Inter Miami, Barcelona đã có động thái bất ngờ.

Barcelona có động thái bất ngờ sau khi Messi gia nhập Inter Miami - Ảnh 1.

Messi không trở lại Barcelona như người hâm mộ CLB này mong đợi

Rạng sáng nay, Lionel Messi xác nhận anh sẽ chuyển đến Mỹ thi đấu cho Inter Miami. Tiền đạo 36 tuổi người Argentina được đồn đoán trở lại CLB cũ Barcelona sau khi hết hợp đồng với PSG, nhưng điều đó không xảy ra.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Diario Sport, Messi ngầm đổ lỗi cho phía Barcelona không muốn đưa anh trở lại Camp Nou như những gì họ thể hiện trên truyền thông. Siêu sao sở hữu 7 Quả bóng vàng cho biết: “Tôi rất muốn trở lại Barca, nhưng tôi không muốn lặp lại tình huống giống như năm 2021. Tôi không muốn đặt tương lai của bản thân vào tay người khác”.

“Tôi không rõ Barca đã thực sự cố gắng hết sức để đưa tôi trở lại hay chưa. Tôi chỉ nghe một số thông tin từ Xavi. Tôi biết chắc rằng có những người ở Barca không muốn tôi quay về Camp Nou”.

Có lẽ vì phát biểu của Messi, Barcelona đã có động thái bất ngờ. Cụ thể, CLB khổng lồ này ra thông báo chính thức để… giải thích tại sao họ không ký hợp đồng với Messi.

Trên trang chủ, Barcelona khẳng định: “Vào ngày 5/6 vừa qua, cha đồng thời là người đại diện của Messi, Jorge Messi đã đến gặp chủ tịch Barcelona, Joan Laporta để thông báo tiền đạo này quyết định gia nhập Inter Miami cho dù đã nhận được đề nghị của CLB”.

“Chủ tịch Laporta hiểu và tôn trọng quyết định của Messi khi muốn thi đấu ở một giải đấu có đẳng cấp thấp hơn, rời xa ánh đèn sân khấu và áp lực mà anh phải chịu đựng trong những năm vừa qua”.

“Cả Joan Laporta và Jorge Messi cũng đã đồng ý hợp tác để thúc đẩy một sự tri ân xứng đáng từ người hâm mộ Barca, nhằm tôn vinh một cầu thủ bóng đá đã, đang và sẽ luôn được Barca yêu quý”.

Động thái của Barcelona bị giới mộ điệu đánh giá là hành động “trốn tránh trách nhiệm” giống như cách đây 2 năm, khi họ đổ mọi lý do khiến thương vụ đổ bể cho phía Messi.