Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bài học nhớ đời Floyd Mayweather phải nhận trong một buổi tập ở tuổi 20

14-01-2022 - 14:15 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Floyd Mayweather gặp vô vàn khó khăn trong buổi tập cùng Paul Spadafora.

Buổi tập đáng nhớ của Floyd Mayweather và Paul Spadafora

Nhà cựu vô địch thế giới ở 5 hạng cân Floyd Mayweather là một trong những tay đấm xuất sắc nhất thời của mình. Thậm chí, một số chuyên gia cho rằng "Độc cô cầu bại" còn nằm trong danh sách các boxer hay nhất mọi thời. 

Tuy nhiên, đạt được thành tích 50 trận toàn thắng không phải điều dễ dàng. Mayweather đã phải trải qua không ít bài học nhớ đời thời còn thi đấu nhà nghề. Một trong số này đến vào năm 1998 tại một phòng gym ở Mỹ.

Sau 2 năm kể từ thời điểm giành tấm HCĐ tại Olympic Atlanta, Mayweather đã sở hữu thành tích 13-0 ở sân chơi nhà nghề. Một ngày, tay đấm người Mỹ tới gặp người đồng hương Paul Spadafora, tay đấm lúc đó đang giữ đai IBF hạng nhẹ thế giới. Như lời hẹn từ trước, cả hai có một buổi tập kéo dài trong vòng 6 hiệp để tự kiểm tra trình độ.

Bài học nhớ đời Floyd Mayweather phải nhận trong một buổi tập ở tuổi 20 - Ảnh 2.

Hình ảnh của Mayweather vào năm 1998

Dù vậy, buổi tập khó khăn hơn dự tính của Mayweather rất nhiều. "Độc cô cầu bại" dính phải hàng loạt đòn nặng và thể lực tụt nhanh chóng. Jesse Reid - ông thầy của Spadafora vào thời điểm đó - cho hay Mayweather muốn nghỉ sớm trong vòng 4 hiệp nhưng không đã không đồng ý.

"Đó là lý do cậu ta (Mayweather) luôn giữ thể trạng tốt nhất cả thể và không để ai quay lại buổi tập của mình", Reid hồi tưởng. "Mũi của Mayweather bị chảy máu và mắt có dấu hiệu bị sưng. Cuối cùng tới hiệp 4, Mayweather bước tới và hỏi tôi có thể dừng cuộc đấu bởi đã mệt. Tôi từ chối và muốn cậu ta bị đá đít vì những phát ngôn trước đó".

Bài học nhớ đời Floyd Mayweather phải nhận trong một buổi tập ở tuổi 20 - Ảnh 3.

Bài học nhớ đời Floyd Mayweather phải nhận trong một buổi tập ở tuổi 20 - Ảnh 4.

Mayweather mệt mỏi và ngã xuống võ đài sau buổi tập cùng Spadofora

Tất nhiên, việc lép vế trước Spadofora trong giai đoạn đầu của sự nghiệp là điều không có gì phải xấu hổ. Spadofora khi ấy đang ở đỉnh cao phong độ với những chiến thắng ấn tượng liên tiếp. Kết thúc sự nghiệp, ông sở hữu thành tích lên tới 49 thắng - 1 hòa - 1 thua. 

Theo truyền thông Anh, buổi tập cùng Spadofora đã nhắc nhở Mayweather về việc luôn phải giữ thể trạng tốt trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đến nay, dù đã bước sang tuổi 45 và đã không còn thi đấu chuyên nghiệp, "Độc cô cầu bại" vẫn sở hữu một cơ thể đáng ngưỡng mộ. 

"Mayweather chưa từng thua trong những trận chính thức nhưng thất bại trước Spadofora trong phòng gym là vô giá với ông ấy", TalkSport nhận định.

/bai-hoc-nho-doi-floyd-mayweather-phai-nhan-trong-mot-buoi-tap-o-tuoi-20-20220114122917111.htm