Bác sĩ phát hiện Teofimo Lopez gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi gặp George Kambosos: Cậu ấy đã may mắn sống sót

AB , 05:01 05/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Teofimo Lopez được cho đã bị tràn khí trong lồng ngực khi so tài cùng George Kambosos.

Cuối tuần trước, Teofimo Lopez đã phải nhận thất bại bằng điểm số không đồng thuận trước George Kambosos và để mất 3 chiếc dai vô địch thế giới. Đây là trận đấu Lopez có màn trình diễn dưới sức, đối thủ chơi lấn lướt ở quãng thời gian đầu và không thể gượng dậy sau đó.

Dù vậy, màn trình diễn không như ý của Lopez có thể đến từ nguyên nhân khách quan. Theo thông tin từ ESPN, khi Lopez được chuyển tới viện sau thất bại, các bác sĩ đã phát hiện tay đấm 24 tuổi bị tràn khí trung thất (trung thất là khu vực chứa hầu hết các bộ phận bên trong lồng ngực, trừ hai lá phổi). ĐIều này khiến không khí tràn ra ngoài, tới cả khu vực cuống họng của Lopez.

Bác sĩ phát hiện Teofimo Lopez gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi gặp George Kambosos: Cậu ấy đã may mắn sống sót - Ảnh 1.

Lopez gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe trong trận gặp Kambosos

"Cậu ấy may mắn khi giữa được mạng sống", bác sĩ Peter Constantino - trưởng khoa tại bệnh viện nơi Lopez điều trị - cho hay. "Cậu ấy đã rất may mắn".

"Lopez có thể đã chết", Linda Dahl - bác sĩ tai mũi họng tại 3 bệnh viện ở Manhattan - nhận định. "Mỗ khi thở, cậu ấy sẽ có cảm giác như hàng trăm kg đang đè lên lồng ngực của mình. Nếu bị đánh trúng yếu điểm ở phần cổ, cậu ấy có thể ngã gục và không thể thở".

Về phần Lopez, tay đấm này cho hay đã gặp phải vấn đề về hô hấp với căn bệnh hen suyễn từ năm 6 tuổi. "Tôi đã phải chống chọi với căn bệnh hen suyễn trong quá khứ. Nếu tôi nói với mọi người về điều đó, họ có thể sẽ hủy trận đấu. Nhưng tôi đã không chọn điều đó vì những áp lực gặp phải. Tôi không muốn bị nói là trốn thượng đài", Lopez chia sẻ.

Bác sĩ phát hiện Teofimo Lopez gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi gặp George Kambosos: Cậu ấy đã may mắn sống sót - Ảnh 2.

Một ngày trước khi trận đấu diễn ra, Lopez thừa nhận đã gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng. "Tôi đến một nhà hàng sau buổi cân trọng lượng. Cổ của tôi bắt đầu sưng lên, giọng nói cũng thay đổi. Mọi người đều lo lắng. Cha muốn tôi đến bệnh viện để kiểm tra nhưng tôi không đồng ý bởi trận đấu có thể bị hủy. Vì thế, tôi lên đài khi không phải chính mình".

Hiện tại, Lopez vẫn đang được bác sĩ theo dõi. Tay đấm sinh năm 1997 vẫn chưa thể về nhà bởi bác sĩ cho rằng anh này có thể gặp nguy hiểm nếu đi máy bay.

Lopez nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục thượng đài trong tương lai bất chấp gặp vấn đề liên quan tới sức khỏe. Cựu vương dự định rời hạng nhẹ, chuyển lên thi đấu ở hạng dưới bán trung.

Teofimo Lopez vs. George Kambosos Jr | Highlights