Đạt Nguyễn vén màn những bí ẩn sau trận thua khó hiểu tại BKFC

Khôi Nguyên , 17:20 04/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Hơn nửa tháng trước, Đạt Nguyễn nhảy lên 2 hạng cân để thách thức chức vô địch hạng nhẹ của giải Boxing tay trần BKFC. Tuy nhiên, dù thi đấu áp đảo, Đạt Nguyễn lại phải nhận một thất bại khó hiểu. Giờ đây, tay đấm gốc Việt mới "mở lòng" về những tình tiết đầy nghi vấn đằng sau trận đấu.

Cũng đã hơn nửa tháng kể từ sau trận thua khó hiểu của Đạt Nguyễn trước đối thủ Palomino, mới đây, tay đấm gốc Việt mới quyết định lên tiếng vén màn những bí ẩn sau trận thua cay đắng của anh.

Đạt Nguyễn vén màn những bí ẩn sau trận thua khó hiểu - Ảnh 1.

Đạt Nguyễn đã lên 2 hạng cân để tranh đai hạng nhẹ với Palomino

Vào ngày 12/11 vừa qua, Đạt Nguyễn đã có một quyết định đầy can đảm là nhảy lên 2 hạng cân (từ hạng bantamweight lên hạng nhẹ) để thách đấu chức vô địch quyền anh tay trần BKFC của tay đấm Luis Palomino.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã không kết thúc như mong đợi của người hâm mộ Việt khi mà Đạt Nguyễn dù thi đấu năng nổ hơn đối thủ rất nhiều, thậm chí còn liên tục ép sân đối thủ to lớn, anh lại bị xử thua. Cá biệt còn có giám định chấm Đạt Nguyễn thua trọn cả 5 hiệp đấu – một điều vốn không thể xảy ra bởi lẽ Đạt Nguyễn đã có rất nhiều khoảnh khắc thăng hoa trong trận đấu vừa qua.

Full clip trận đấu giữa Đạt Nguyễn và Palomino

Đạt Nguyễn tâm sự: "Khi nhận kết quả thua, tôi khá sốc. Tôi thừa nhận rằng ở hiệp 5, tôi có chùng xuống. Bởi vì tôi nhẩm trong đầu thấy rằng mình đã thi đấu áp đảo cả 4 hiệp đấu rồi, tôi không muốn mạo hiểm để rồi thất bại, do đó, ở hiệp 5 tôi đã chủ động chùng xuống. Nhưng kết quả này khiến tôi bất ngờ. Tôi đã nghĩ mình phải thắng 4 hiệp hoặc chí ít cũng là 3 hiệp đấu."

Đạt Nguyễn cũng cho biết: "Paolomino ban đầu cũng muốn đứng lại và đổi đòn với tôi vì ỷ thể hình to lớn hơn. Nhưng rồi hắn ta nhận thấy tôi quá lì lợm và đòn đánh của tôi quá nặng ký, hắn đã tháo chạy."

Đạt Nguyễn vén màn những bí ẩn sau trận thua khó hiểu tại BKFC - Ảnh 3.

Palomino đã muốn đổi đòn với Đạt Nguyễn nhằm tận dụng lợi thế thể hình, nhưng rồi phải tự tháo chạy

Bí mật động trời – Vị khán giả bí ẩn và 2 gói đặt cược nửa triệu đô la

Đương nhiên, sau thất bại này, Đạt Nguyễn đã đề nghị với ban giám đốc của giải BKFC một trận tái đấu, nhưng cũng từ đây Đạt Nguyễn mới biết được một bí mật đầy nghi vấn, đó là đã có đến 2 gói đặt cược trị giá nửa triệu đô la (mỗi gói hơn 11,4 tỉ đồng) cho Đạt Nguyễn chiến thắng, nghĩa là tổng mức tiền mà người hâm mộ đặt cược cho Đạt Nguyễn có thể lên đến hàng triệu đô la.

Chia sẻ với chúng tôi, Đạt Nguyễn cho biết: "Khi tôi gọi điện với giám đốc để yêu cầu một trận tái đấu, giám đốc của giải BKFC rất quý Đạt, và ông ấy cũng đã đồng ý với tôi rằng ông sẽ cố gắng thu xếp một trận tái đấu sớm cho tôi. Tuy nhiên, ông ấy cũng cho tôi biết một bí mật, ông bảo: 'Đạt này, tôi không biết có nên nói điều này cho cậu biết hay không, nhưng tôi tình cờ biết rằng có đến 2 gói đặt cược nửa triệu đô la cho cậu thắng đấy'."

Đạt Nguyễn vén màn những bí ẩn sau trận thua khó hiểu - Ảnh 4.

Đã có 2 gói đặt cược nửa triệu đô la vào cửa Đạt Nguyễn chiến thắng

Đạt Nguyễn nói tiếp: "Tôi vẫn không dám chắc rằng điều này có phải là lý do dẫn đến thất bại gây tranh cãi của tôi vừa qua hay không, nhưng rõ ràng, rất nhiều người đặt lòng tin ở tôi khi họ dám đặt cược một số tiền lớn đến thế.

Không chỉ vậy, phía hậu trường cũng có một vài người bạn của tôi đã để ý thấy nhiều hành vi khá đáng ngờ, chẳng hạn như có một người khán giả đã theo dõi trận đấu rất kỹ lưỡng và khi trận đấu gần kết thúc, ông ta đã rời khỏi ghế, bỏ đi gấp rút như thể đang tìm kiếm một người nào khác."

Trước đây, Đạt Nguyễn từng vén màn những điều tăm tối sau hậu trường ngành công nghiệp Boxing. Chính bản thân Đạt Nguyễn ở đấu trường Boxing nhà nghề cũng là nạn nhân của những "bàn tay đen" này nên tay đấm gốc Việt mới phải chuyển hướng sang thi đấu quyền anh tay trần. Dù vậy, xem ra sự nghiệp của tay đấm gốc Việt tại đấu trường này cũng lận đận không kém.