Anthony Joshua tập cùng thầy cũ của Mike Tyson để chuẩn bị cho trận tái đấu cùng Oleksandr Usyk

AB , 07:04 21/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Cựu vương Anthony Joshua nhiều khả năng sẽ tìm một ông thầy mới thay cho HLV lâu năm Rob McCracken.

Sau khi phải nhận thất bại "tâm phục khẩu phục" trước Oleksandr Usyk hồi cuối tháng trước, Anthony Joshua đã có mặt tại Mỹ và có mặt tại nhiều phòng tập khác nhau. Hồi tuần trước, Joshua cũng ghé thăm phòng tập của Canelo Alvarez tại San Diego và một phòng tập khác ở California.

Mới đây, Joshua đã tới Texas và có buổi tập cùng Ronnie Shields - vị HLV từng có thời gian làm việc cùng Mike Tyson và Evander Holyfield trong quá khứ.

Joshua trong buổi tập cùng ông Ronnie Shields

Trong buổi chia sẻ mới đây, Shields cũng thừa nhận được lời mời từ phía đội của Joshua. "Họ tìm đến tôi và hỏi xem liệu tôi có hứng thú với AJ không. Cậu ấy đã tới Texas và muốn xem cả hai có phù hợp với nhau không. Boxing ở châu Âu và Mỹ rất khác nhau nên cậu ấy muốn đến đây để tìm sự thay đổi. Tôi đoán cậu ấy cho rằng chiến thắng ở trận trước không hợp lý".

Theo truyền thông Anh, động thái vừa qua của Joshua cho thấy cựu vương sẽ chia tay với HLV lâu năm trong lần thượng đài tới. Sau thất bại trước Usyk, Joshua đã kích hoạt điều khoản tái đấu và đôi bên đang nhắm tới việc thượng đài vào tháng 3/2022. Thời gian chuẩn bị không còn nhiều, Joshua cần phải gấp rút tìm kiếm một phòng gym phù hợp.

Anthony Joshua tập cùng thầy cũ của Mike Tyson để chuẩn bị cho trận tái đấu cùng Oleksandr Usyk - Ảnh 2.

Shields từng hợp tác với Mike Tyson trong quá khứ

Tuy nhiên, tính tới thời điểm này, Joshua chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc thay đổi trại tập. Trong quá khứ, "AJ" cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau thất bại trước Andy Ruiz. Dù vậy, tay đấm người Anh vẫn lựa chọn tin tưởng vào những ông thầy của mình.

Eddie Hearn, ông bầu của Joshua, thừa nhận việc thay đổi hoàn toàn có thể xảy ra. "Tôi cho rằng AJ sẽ muốn phân tích xem tại sao bản thân lại hành động như vậy. Nếu chiến thuật sai, cậu ấy dưới phong độ thì lý do tại sao. Thật khó để nói vào lúc này. Nhưng AJ luôn tự đánh giá quá trình chuẩn bị và tìm ra cách để tự cải thiện bản thân. Nếu có thể cải thiện, thì cậu ấy sẽ làm dù phải thay đổi một số thứ".

HIGHLIGHTS | Anthony Joshua thất bại trước Oleksandr Usyk (Nguồn: DAZN)