Allen Iverson và Ben Wallace trình làng loại "thảo dược mới", tạo công ăn việc làm cho người dân Detroit

Quang Nhật , 15:07 05/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Allen Iverson lừng danh đã tham gia vào một sự kiện quảng bá lớn tại Detroit và mang lại nhiều lợi ích cho thành phố này.

Từng là cầu thủ triệu đô, Allen Iverson đã có một gia sản lớn từ các khoản lương kếch xù. Hậu vệ huyền thoại của Philadelphia 76ers còn là một biểu tượng của đại chúng với tầm ảnh hưởng rộng khắp. Tuy nhiên sau khi giải nghệ, Iverson không những không sống trong nhung lụa mà còn suýt phá sản vì lối tiêu xài vô độ và các thói quen xấu.

May mắn thay, huyền thoại này đã thức tỉnh kịp lúc. Dù không còn dáng vẻ hào hoa trên sân bóng, hình ảnh và thương hiệu của Iverson vẫn giúp anh dần kiếm lại được khoản tiền đã mất. Vào cuối năm 2021, Allen Iverson lấn sân sang nền công nghiệp cần sa với thương hiệu mang tên Viola và đã tạo không ít công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Allen Iverson và Ben Wallace trình làng loại thảo dược mới, tạo công ăn việc làm cho người dân Detroit - Ảnh 1.

Hai huyền thoại Allen Iverson và Ben Wallace tung ra dòng sản phẩm mới liên quan đến cần sa

Sự hợp tác giữa Allen Iverson và Viola

Thương hiệu Viola được ngôi sao NBA một thời Al Harrington đồng sở hữu. Vào năm 2019, Harrington đã mở một trung tâm cung cấp cần sa tại Detroit, ngay khi bang Michigan vừa hợp pháp hóa các sản phẩm này. Thêm vào đó, các nhà sáng lập Viola đã thu được lợi nhuận khổng lồ khi bang Michigan tiêu thụ cần sa với giá trị lên đến gần 300 triệu đô trong năm 2021. Giờ đây, Allen Iverson sẽ là gương mặt mới nhất đại diện cho thương hiệu này

Vào ngày 25-26/3, Allen Iverson đã góp mặt trong một sự kiện hoành tráng của Viola tại trung tâm thành phố Detroit. Trong lần xuất hiện gần nhất, huyền thoại của 76ers và người bạn Ben Wallace đã trình làng một phiên bản cần sa hoàn toàn mới. Hợp chất này được bày bán và dùng thử dưới dạng cuốn, một số khác được gói thành bó lớn cho khách hàng trải nghiệm ngay tại địa điểm.

"Tôi rất hào hứng khi được công tác cùng người anh em Al Harrington và mang đến sản phẩm mới nhất cho thành phố Detroit. Tất cả mọi thứ tôi làm đều là vì người hâm mộ, điều này chưa bao giờ thay đổi", Allen Iverson cho biết trong buổi họp báo. Ngoài ra, sự hợp tác cùng Viola sẽ gia tăng đáng kể về thu nhập cho Iverson, nhất là khi sản phẩm liên quan đến cần sa đang gần như được hợp pháp hóa hoàn toàn tại Mỹ.

Allen Iverson và Ben Wallace trình làng loại thảo dược mới, tạo công ăn việc làm cho người dân Detroit - Ảnh 2.

Iverson và người anh em Al Harrington

Tình hình tài chính của Allen Iverson

Các khoản lương và hợp đồng quảng cáo đã mang về cho Allen Iverson hơn 200 triệu đô trong suốt sự nghiệp cầu thủ. Trớ trêu thay, lối tiêu xài vô độ và các khoản đầu tư bị đổ vỡ khiến ngôi sao lẫy lừng một thời từng rơi vào cảnh phá sản năm 2012. Ở thời điểm đó, Iverson chỉ có thu nhập là 62.500 đô một tháng trong khi các khoản chi của anh lên đến 360.000 đô, kèm theo các khoản nợ khác.

May mắn thay cho Iverson, hợp đồng trọn đời với Reebok đã trả cho cầu thủ này 800.000 đô mỗi năm vì thương hiệu và tầm ảnh hưởng của chính Iverson. Hiện tại, Allen Iverson đã dần kiếm lại được nguồn thu nhập. Ở một vài dịp quan trọng, Iverson sẽ xuất hiện tại nhà thi đấu của Philadelphia 76ers và anh vẫn được chào đón nồng nhiệt như thời điểm 20 năm trước.

Allen Iverson sẽ vinh dự được rung chuông trước trận đấu của 76ers nếu anh xuất hiện

https://sport5.vn/allen-iverson-va-ben-wallace-trinh-lang-loai-thao-duoc-moi-tao-cong-an-viec-lam-cho-nguoi-dan-detroit-20220404234444946.htm