Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

9 năm liền nhận giải, đô vật quá bá đạo khiến giải thưởng đô vật danh giá phải đổi tên

20-10-2021 - 06:04 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Bạn hãy tưởng tượng đến viễn cảnh CR7 nhận giải thưởng “Quả Bóng Vàng” liên tiếp trong 9 năm liền để rồi giải thưởng này phải đổi tên thành giải thưởng “Ronaldo”. Đó là những gì mà “Con Rồng Nước Mỹ” Bryan Danielson đã làm được trong giới đô vật.

Trong đô vật biểu diễn, danh hiệu cao quý nhất đôi khi lại không đến từ những chức vô địch bởi nó bị yếu tố dàn dựng và kịch chi phối. Do đó, giải thưởng "Đô vật kỹ thuật nhất" (Best Technical Wrestler) mới là thứ để khẳng định trình độ của đô vật.

Đây là giải thưởng tuyển chọn ra đô vật thi đấu có kỹ thuật cao nhất, đẹp mắt nhất, đảm bảo được an toàn cho bạn diễn tốt nhất và quan trọng là khả năng tạo được sự hấp dẫn cao nhất trong các trận đấu. Với các tiêu chí gắt gao đến thế, vẫn có một người đủ khả năng nhận giải thưởng này đến 9 năm liên tiếp. Đô vật ấy là Bryan Danielson.

9 Năm liền nhận giải, đô vật quá bá đạo khiến giải thưởng đô vật danh giá phải đổi tên - Ảnh 1.

Đô vật Bryan Danielson (ở WWE anh từng có tên Daniel Bryan)

Trong suốt gần một thập kỷ từ năm 2005 đến năm 2013, Bryan Danielson đã liên tiếp 9 lần nhận giải thưởng "Đô vật kỹ thuật nhất". Kỳ tích này của Bryan Danielson đã khiến giải thưởng phải đặt lại theo tên của anh. Đáng nói là phải đến tận năm 2010, Bryan Danielson mới thi đấu cho WWE, nhưng tiếng tăm anh đã khiến cho giới hâm mộ đô vật phải thán phục khi còn là đô vật trẻ ở các giải nhỏ.

Và nếu người ta nói bóng đá có những thiên bẩm như Ronaldo, Messi, hay bóng rổ có Lebron James… thì có lẽ Bryan Danielson chính là tài năng hiếm có của giới đô vật.

Ngoại hình không thể đánh bại được tài năng

Các đô vật nhỏ con không thể áp đảo một đô vật quá to lớn, khỏe mạnh, nhưng nếu để họ thua cuộc một cách quá dễ dàng, trận đấu sẽ kém đi sự hấp dẫn. Chưa kể đến việc các đô vật nhỏ con khó tạo được hiệu ứng từ khán giả, trong khi sự to lớn của một ai đó là đã đủ để khiến cho nhiều người phải chú ý. Do đó, thể hình nhỏ con là một điểm trừ lớn cho các đô vật.

Sở hữu thể hình khá nhỏ con (chỉ cao 1m78), Bryan Danielson hầu như khó được lòng các ông bầu đô vật lớn, những người vốn chuộng các đô vật thể hình to lớn. Nguyên do cũng bởi vì việc lên kịch bản cho các đô vật nhỏ người là khá phức tạp.

9 Năm liền nhận giải, đô vật quá bá đạo khiến giải thưởng đô vật danh giá phải đổi tên - Ảnh 2.

Các đô vật nhỏ con như Danielson thường gặp nhiều bất lợi

Tuy nhiên, với kỹ năng đấu vật cùng tư duy xử lý tình huống xuất sắc, Bryan Danielson đủ sức biến mọi trận đấu anh tham gia trở thành một trận đấu thú vị gay cấn.

Điển hình như năm 2018 tại WWE, Brock Lesnar khi đó đã được xây dựng cho một hình tượng quái vật bất khả chiến bại. Vì nhân vật của Brock quá mạnh mẽ, rất khó để các đồng nghiệp tìm được cách tạo ra thế trận giằng co gay cấn khi đấu với Brock. Bryan khi ấy được lên lịch tranh đai với Brock Lesnar

9 Năm liền nhận giải, đô vật quá bá đạo khiến giải thưởng đô vật danh giá phải đổi tên - Ảnh 3.

Do được xây dựng hình tượng quá mạnh mẽ, nhiều đô vật gặp khó khăn trong việc lên kịch bản thi đấu với Brock Lesnar sao cho hợp lý

Tại trận đấu đó, Bryan Danielson (khi đó vẫn còn lấy tên Daniel Bryan) đã để hẳn nửa đầu trận đấu chỉ để Brock Lesnar hành hạ, quăng quật từ trên xuống dưới cho đến khi Brock thực hiện một pha đòn lỗi và lơ là. Bryan đã chơi xấu với Brock và thế trận nửa sau trận đấu hoàn toàn thuộc về "American Dragon".

Dẫu cuối cùng Bryan vẫn thất bại, nhưng anh đã giải được một bài toán khó: "Làm thế nào để tạo ra một trận đấu gay cấn mà vẫn bảo toàn được hình ảnh mạnh mẽ của Brock Lesnar". Đó chính là điều mà chỉ Bryan Danielson có thể làm tốt.

9 Năm liền nhận giải, đô vật quá bá đạo khiến giải thưởng đô vật danh giá phải đổi tên - Ảnh 4.

Lên được một kịch bản trận đấu hấp dẫn mà vẫn bảo toàn được hình ảnh công ty đang xây dựng cho Brock Lesnar. Đó chính là tài năng của Bryan Danielson

Hiện tại, kỷ lục 9 năm liền nhận giải thưởng "Đô vật kỹ thuật nhất" của Bryan Danielson đang bị một đô vật khác bám đuôi. Đó là đô vật Zack Sabre Jr. Hiện tại Sabre đã nhận giải thưởng này trong 6 năm liên tiếp và cả hai đô vật cũng đang bóng gió hứa hẹn một trận đấu trong tương lai, dự kiến là ở công ty AEW.

Nếu điều này thành sự thật, các bạn có thể sẽ được chứng kiến trận đấu vật xuất sắc nhất mọi thời đại, giữa 2 đô vật xuất sắc nhất mọi thời đại.