Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021

TRỌNG PHÚ , 10:59 04/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Back-door chính là một trong những đặc sản của Esport Liên Quân Mobile trong năm 2021.

7 pha back-door mãn nhãn nhất Liên Quân Mobile 2021.

Back-door là chiến thuật không hề xa lạ trong các tựa game MOBA và Liên Quân Mobile cũng không ngoại lệ. Hẳn những fan Liên Quân lâu năm sẽ không thể nào quên được những pha back-door ngập tràn cảm xúc của GTV tại AIC 2017 hay OverClockerS (OCS) ở AIC 2018.

Đây đều là những tình huống thể hiện sự tinh quái đầy tư duy của game thủ khiến cả thế giới phải trầm trồ. Đặc biệt là những pha "all-in" đẩy lén với 5 thành viên khiến đối thủ ngỡ ngàng đến mức chẳng biết tại sao mình thua. Và năm 2021 đã qua chính là năm mà thứ đặc sản back-door này thành công rực rỡ nhất Esports Liên Quân Mobile.

7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 2.

7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021.

Team Flash - Nạn nhân của đặc sản back-door

Với Team Flash, năm 2021 tuy không thực sự đáng buồn khi họ vẫn có cho mình chức vô địch ĐTDV mùa Xuân 2021 và top 3 ĐTDV mùa Đông 2021 cùng với một tấm vé dự AIC. Tuy nhiên, 2021 cũng là một năm đáng quên khi mà họ bị back-door lật kèo tới 2 lần ở cả giải quốc nội lẫn quốc tế.

Tình huống đầu tiên ngay tại chính giải ĐTDV mùa Xuân khi mà họ đã bị Rouie của Cerberus Esports đánh lạc hướng và dẫn người back-door ngay tại lượt đi.

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 3.

Rouie của Cerberus Esports đánh lạc hướng và dẫn người back-door Team Flash ngay tại lượt đi.

Tình huống thứ 2 có lẽ là tình huống để lại nỗi đau dai dẳng nhất đối với các thành viên và người hâm mộ Team Flash không thể nào quên được. Tình huống 'ship' người với con bài Zip của DEWA Esports đã tạo nên một pha back-door gây địa chấn khi gián tiếp loại đi hạt gioosg số 1 khu vực Việt Nam - Team Flash tại AWC 2021. Lần đầu tiên mà Team Flash bị loại từ vòng bảng một giải đấu quốc tế.

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 4.

Zip của người Indo gây nên ác mộng với Team Flash.

BOX Gaming với 2 lần back-door tại ĐTDC mùa Đông 2021

Pha back-door đầu tiên của BOX Gaming chính là pha đẫn lính thẳng đường giữa đẩy nhà của 20Percent trước Saigon Phantom mặc cho đồng đội đang combat nảy lửa.

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 5.

20Percent back-door trước SGP.

Tiếp theo sau đó là pha lật kèo với 4 thành viên tràn vào nhà chính khi mà Hayate của Ara đã câu kéo được quá nhiều thời gian của các thành viên bên phía Heavy.

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 6.

BOX Gaming back-door lật kèo trước Heavy.

MAD Team back-door trước Buriram United cũng với con bài Zip

Zip trong tay KuKU đã có ván thi đấu tỏa sáng khi chiêu cuối 'Lăn Long Lóc' kết hợp Tốc Biên đã đưa người và lính của MAD Team tiến thảng vào nhà chính của Buriram United và cướp đi ván thắng người Thái tại AWC 2021.

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 7.

MAD Team back-door trước Buriram United cũng với con bài Zip.

Pha back-door mang về chức vô địch AWC 2021 dành cho người Thái

MOOP, IpodPro và Erez đã có khoảnh khắc tỏa sáng rực rỡ trong trận Chung Kết AWC 2021 khi thực hiện được pha back-door giá trị nhất lịch sử Liên Quân Mobile đưa dtac X Talon lên đỉnh thế giới.

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 8.

Pha back-door mang về chức vô địch AWC 2021 dành cho người Thái.

dtac X Talon tại AIC 2021: Luật nhân quả không trừ một ai!

Sau pha back-door đi vào lịch sử Liên Quân thế giới, dtac X Talon tới với AIC 2021 trong tâm thế là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Thế nhưng tại Playoffs, chính bài đánh back-door thương hiệu này đã tiễn họ rời giải trong sự nuối tiếc của cả tuyển thủ lẫn người hâm mộ.

HKA back-door đẩy dtac X Talon xuống nhánh thua

Pha xử lí xứng đáng được ví như diễn viên của EZ bên phía HKA đã thu hút toàn bộ đội hình dtac X Talon tập trung tại mọt vĩ trí giúp cho 4 thành viên còn lại đẩy thẳng nhà chính trong kèo đấu 3 - 2 đầy căng thẳng.

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 9.

dtac X Talon bị back-door lần đầu tiên tại AIC 2021.

Tưởng chừng như gặp đối thủ được đánh giá thấp hơn rất nhiều là Buriram United Esports thì Talon có thể có chiến thắng dễ dàng hơn, nhưng không, trận Bán Kết nhánh thua AIC 2021 đã diễn ra với màn rượt đuổi tỉ số đến nghẹt thở.

Chung cuộc, tại ván đấu thứ 7, BRU đã giành chiến thắng với màn back-door không ai có thể tưởng tượng được. Chỉ với 4 con lính "Thiên Vương Chùy", nhà chính của dtac X Talon vỡ vụn chỉ sau vài giây mà đến chính những thành viên của Buriram còn không tin được là mình đã chiến thắng. Có thể nói, đây chính là pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile trong năm 2021.

 7 pha back-door mãn nhãn nhất Esports Liên Quân Mobile 2021 - Ảnh 10.

Pha back-door của đàn "Thiên Vương Chùy" đưa BRU vào thẳng Chung Kết AIC 2021.