Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Vắng Faker, T1 vẫn "gặt nhẹ" kt Rolster 2-0 nhờ sự tỏa sáng của thần đồng 17 tuổi

31-07-2020 - 16:52 PM | Esport

Chia sẻ

Clozer đã thế chỗ thành công Faker trong ngày Quỷ Vương bất tử không nằm trong đội hình thi đấu.

Vắng Faker, T1 vẫn "gặt nhẹ" kt Rolster 2-0 nhờ sự tỏa sáng của sao trẻ 17 tuổi - Ảnh 1.

Ván 1: T1 > kt Rolster

Vắng Faker, T1 vẫn "gặt nhẹ" kt Rolster 2-0 nhờ sự tỏa sáng của sao trẻ 17 tuổi - Ảnh 1.

Cấm chọn ván 1.

Clozer, ngôi sao 17 tuổi được trao nhiệm vụ gây sát thương chính trong khoảng thời gian midgame với vị tướng Zoe. Kế hoạch chơi của T1 rất đơn giản, họ lựa chọn hàng loạt những con bài counter lại đối thủ trong khi kt Rolster lại muốn chiếm lợi thế ngay từ đầu.

Đường dưới của T1 bị đối thủ vượt lên dẫn trước đúng như dự đoán. Vì thế nên Volibear trong tay Cuzz chủ động tạt xuống gần khu vực rồng giúp Teddy không thua quá nặng. 

Trong một tình huống Effort chủ động mở giao tranh trước, kt Roster tưởng chừng thắng lớn khi Kennen dịch chuyển sớm hơn Vladimir. Tuy nhiên sự xuất hiện kịp thời của Clozer giúp T1 lật ngược thế cờ. Zoe còn rất ít năng lượng nhưng chỉ bằng những tình huống đổi, sử dụng phép bổ trợ cũng đủ hạ gục 3 người bên phía kt.

Sau tình huống này, kt Rolster mắc nhiều sai lầm đáng trách. SoHwan bị Canna solo-kill vô cùng dễ dàng dù là người lao vào trước. Pha 5 đánh thua 3 của T1 khu vực sông càng khiến Aiming và đồng đội chìm sâu vào khủng hoảng.

Không còn cách nào khác, kt chỉ cố lấy điểm hạ gục của Teddy trong giao tranh. Nhưng Teddy gục xuống vẫn còn đó Clozer và Canna đủ sức gánh kèo. Ván 1 thuộc về T1.

Vắng Faker, T1 vẫn "gặt nhẹ" kt Rolster 2-0 nhờ sự tỏa sáng của sao trẻ 17 tuổi - Ảnh 2.

Clozer ẵm ngay danh hiệu MVP trong lần đầu ra sân.

Ván 2: T1 > kt Rolster

Vắng Faker, T1 vẫn "gặt nhẹ" kt Rolster 2-0 nhờ sự tỏa sáng của sao trẻ 17 tuổi - Ảnh 3.

Cấm chọn ván 2.

Không giống như ván 1, T1 đã lựa chọn một cặp đôi đường dưới mạnh hơn với sự xuất hiện của Aphelios. Bất ngờ ở chỗ Clozer lựa chọn Akali dù vị tướng này bị giảm sức mạnh khá nhiều trong thời gian gần đây để đối đầu với Azir trong tay Ucal.

Cuzz tập trung di chuyển nhiều ở đường dưới khiến Canna không quá xanh chín như ván 1 nữa. Anh bị Smeb đè đường, thua cả về lượng lính lẫn điểm hạ gục. Bù lại, Teddy và Effort thắng lớn. Aphelios trong tay Teddy đã có Vô Cực Kiếm khi đồng hồ điểm phút 12.

Dù Smeb rất mạnh nhưng kt Rolster không biết làm cách nào để khai thác điểm cộng này. Nỗ lực hướng đến con rồng nguyên tố thứ 4 của họ liên tục bị T1 cản lại.

Trong tình huống giao tranh bước ngoặt ở đường dưới, Smeb cố tình đứng "bait" để chờ đồng đội xuống hỗ trợ. Tuy nhiên chỉ bằng một tình huống "1 shot 2 kills" của Teddy, Ucal và TusiN đã phải nằm xuống. Kt Rolster thua giao tranh quan trọng nhất trận và T1 "quấn chiếu" trong những phút còn lại.

Sức mạnh của Aiming không thể sánh bằng Teddy, đó là điều chắc chắn.

T1 2-0 kt Rolster.