Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Nghi vấn: Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League bị lộ?

15-03-2019 - 14:35 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam) hôm nay, sự kiện bốc thăm tứ kết Champions League mùa giải 2018-19 mới diễn ra. Tuy nhiên, thông tin được cho là kết quả bốc thăm đã đăng tải tràn lan trên mạng xã hội từ lâu.

Đó là hình ảnh của một tờ giấy có biểu tượng Champions League được chụp lén. Chữ trên giấy khá mờ nhưng vẫn đủ để nhận ra những cặp đấu được sắp xếp ngay ngắn. Theo đó, Liverpool sẽ đối đầu với Ajax, FC Porto là đối thủ của Juventus, MU đối đầu Tottenham còn cặp đấu cuối cùng là Barcelona - Manchester City.

Nghi vấn: Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League bị lộ? - Ảnh 1.

Các cặp đấu tứ kết Champions League đã được sắp đặt sẵn?

Theo những gì đọc được từ tờ giấy này, thông tin về những cặp đấu tứ kết Champions League là "tuyệt mật". Tuy nhiên không rõ vì lý do gì nó lại xuất hiện tràn lan trên MXH như hiện tại. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên kết quả bốc thăm bị lộ. Vào năm ngoái, CĐV đã biết trước Liverpool sẽ đối đầu với AS Roma ở vòng bán kết cũng nhờ một thông tin do người gửi nặc danh đăng tải trên mạng.

Tờ giấy được cho là kết quả bốc thăm tứ kết năm nay đã tạo ra 2 luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người tin đây đúng là kết quả của cuộc bốc thăm diễn ra tại thành phố Nyon vào lúc 18h00 chiều tối nay. Số khác cho rằng đây là sản phẩm của một gã vô công rồi nghề vì chỉ cần một chiếc máy in, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một tờ giấy như vậy.

Kể từ mùa giải năm nay, UEFA đã thay đổi cách thức bốc thăm tứ kết Champions League. Các cặp tứ kết sẽ được phân nhánh 1, 2, 3, 4. Các CLB cũng sẽ biết ngay khả năng gặp đối thủ nào tiếp theo ở bán kết. Đội giành chiến thắng ở trận tứ kết 1 sẽ gặp đội thắng ở tứ kết 2, tương tự với các trận tứ kết 3 và 4.

Ví dụ, nếu Liverpool đối đầu với Ajax ở trận tứ kết 1, Juventus đọ sức với Porto ở tứ kết 2 thì cặp đấu bán kết có thể sẽ là Liverpool - Juventus, 2 đội có tỉ lệ thắng cao. Tương tự, nếu MU thắng Tottenham và Barcelona thắng Man City, họ sẽ là đối thủ của nhau ở bán kết.

Nghi vấn: Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League bị lộ? - Ảnh 2.

Danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Champions League mùa giải 2018-19.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Từ khóa:

Champions League

Bình luận