tác giả

Ly Ly

VBA công bố điều luật nhằm liên kết đội bóng và cầu thủ

15-03-2019 - 07:58 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trải qua 4 năm phát triển và không ngừng thay đổi, cuối cùng VBA đã thêm một điều luật giúp cho tính liên kết giữa đội bóng và cầu thủ trở nên khăng khít hơn.

Theo thông tin mới nhất từ trên trang chủ của giải đấu, VBA 2019 đã thêm một điều luật là miễn đăng ký danh sách bảo vệ các cầu thủ bị chấn thương. 

Qua điều luật mới được áp dụng từ năm nay, các cầu thủ bị dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu từ các mùa giải trước và được đội bóng trang trải chi phí trong quá trình điều trị và phục hồi sẽ được đưa vào danh sách trên.

VBA công bố điều luật nhằm liên kết đội bóng và cầu thủ - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Quốc của Thang Long Warriors khả năng cao sẽ xuất hiện tại VBA 2019.

Các cầu thủ được đưa vào danh sách này có thể ký hợp đồng trực tiếp với đội bóng ngay trong mùa giải tiếp theo sau khi cầu thủ hồi phục khả năng thi đấu mà không cần phải mất 1 suất bảo vệ của đội bóng đó.

Đây là một trong những điều luật được đổi mới và áp dụng kể từ mùa giải 2019 năm nay. Dựa vào điều luật, mối quan hệ giữa các đội bóng và cầu thủ sẽ trở nên khăng khít và gắn bó hơn. Kể từ nay các đơn vị chủ quan có thể toàn tâm toàn ý tập trung đầu tư công tác điều trị chấn thương cũng như các cầu thủ có thể an tâm tập luyện và thi đấu tốt hơn trong suốt quá trình mùa giải.

VBA công bố điều luật nhằm liên kết đội bóng và cầu thủ - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Tuấn là một trong những cái tên chủ chốt của Danang Dragons ở đầu mùa giải VBA 2018.

Ngoài ra, theo như điều luật trên có thể thấy những cái tên chắc chắn sẽ được giữ lại ở đội bóng chủ quan chính là Nguyễn Xuân Quốc (Thang Long Warriors), Nguyễn Hoàng Tuấn (Danang Dragons) và có thể là cả Dư Minh An (Saigon Heat).

Đây là ba cầu thủ trẻ thuộc biên chế của bóng rổ Tp. Hồ Chí Minh và đầu quân cho ba đội bóng tại VBA. Cả ba đều là những hảo thủ tại giải đấu và nhận được rất nhiều lời khen về tính chất chuyên môn trong thi đấu.

VBA công bố điều luật nhằm liên kết đội bóng và cầu thủ - Ảnh 3.

Du Minh An, một trong những nhân tốt mới nổi của Saigon Heat năm ngoái.

Tuy nhiên, chấn thương là điều không thể tránh khỏi và điều đó đã khiến họ phải bỏ giở giữa lưng chừng ở mùa giải. Ở thời điểm hiện tại, cả ba cầu thủ này đều đã hồi phục chấn thương và tham gia tập luyện rất chăm chỉ để chuẩn bị cho mùa giải VBA 2019 sắp khởi tranh tới đây. 

Cụ thể các chấn thương sau đây sẽ được áp dụng miễn đăng ký bảo vệ:

- Gãy xương chi trên, chi dưới.

- Vỡ sụn chêm hoặc đứt toàn phần hoặc bán phần dây chằng chéo, gân achiles.

- Chấn thương cột sống, đốt sống lưng hoặc đốt sống cổ.

- Các chấn thương buộc phải điều trị và tập vật lý trị liệu trên 3 tháng.

tác giả

Ly Ly

Bình luận