Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

NBA phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19, Los Angeles Clippers bất ngờ đóng cửa phòng tập luyện

03-07-2020 - 11:30 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Thông tin đội bóng Los Angeles Clippers bất ngờ đóng cửa phòng tập khiến nhiều người phải đặt câu hỏi, liệu họ có liên quan gì đến 9 trường hợp được xác nhận dương tính với Covid-19 hay không.

Trong thông báo mới nhất vào ngày hôm qua (2/7), NBA đã công bố thêm 9 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 sau đợt kiểm tra đại trà vào cuối tháng 6. Trước đó, đã có 16 trường hợp được phát hiện, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại giải đấu bóng rổ danh giá nhất hành tinh lên đến con số 25 người.

NBA phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19, Los Angeles Clippers bất ngờ đóng cửa phòng tập luyện - Ảnh 1.

Los Angeles Clipper bất ngờ cho đóng cửa toàn bộ phòng tập của mình.

Cùng lúc đó, Los Angeles Clippers lại bất ngờ cho đóng cửa cơ sở tập luyện của đội bóng. Ký giả nổi tiếng của ESPN, ông Adrian Wojnarowski đã xác nhận thông tin này trên Twitter cá nhân. Điều này khiến nhiều NHM phải đặt nghi vấn về việc đội bóng thành Los Angeles có thành viên nhiễm Covid-19.

Clippers đã lên kế hoạch hành quân đến với Orlando vào ngày 8/7 tới đây sau khi hội quân ở cơ sở của đội bóng. Trước đó, Denver Nuggets chính là đội bóng đầu tiên tuyên bố đóng cửa cơ sở tập luyện sau khi phát hiện thêm một số trường hợp cầu thủ bị nhiễm Covid-19.

Los Angeles Clippers hiện đang có thành tích 44 thắng - 20 thua, đứng vị trí thứ 2 miền Đông. Với việc bổ sung Kawhi Leonard, Paul George trong mùa hè vừa qua, họ đã vươn mình trở thành một thế lực và tràn đầy hy vọng đoạt chức vô địch ở mùa giải năm nay.

NBA phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19, Los Angeles Clippers bất ngờ đóng cửa phòng tập luyện - Ảnh 2.

Hiện tại, nửa Xanh - Trắng thành Los Angeles chính là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch ở mùa giải 2019-2020.

Hiện tại, danh tính của 9 cầu thủ kể trên vẫn chưa được công bố. Đây là kết quả của đợt xét nghiệm đại trà mà NBA buộc các CLB phải áp dụng trước khi lên đường đến với khu phức hợp thể thao ESPN Wide World.

Tuy nhiên, đây đều là những ca nhiễm bệnh được phát hiện một cách bị động và không có một cầu thủ nào tự mình phát hiện ra bệnh thông qua các cuộc khai báo y tế bên ngoài. Điều này sẽ gây ra một mối lo ngại nhất định cho NBA, bởi khả năng lây nhiễm chéo sẽ tăng cao đáng kể.

Trong tổng số 16 cầu thủ đã dương tính trước đó, chỉ mới có DeAndre Jordan của Brooklyn Nets lên tiếng xác nhận mình sẽ không đi cùng đội bóng đến thi đấu phần còn lại của mùa giải. Những cầu thủ còn lại đều đang trong quá trình điều trị và vẫn có thể tiếp tục đóng góp cho CLB chủ quản.

NBA phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19, Los Angeles Clippers bất ngờ đóng cửa phòng tập luyện - Ảnh 3.

Nếu NBA không thể kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, khả năng họ phải hủy bỏ mùa giải là rất lớn.

Tình hình đại dịch ở bang Florida cũng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Sau khi đạt đỉnh điểm 9.585 người bị nhiễm vào ngày 27/6, con số dương tính mới ở tiểu bang này đang có chiều hướng suy giảm, nhưng vẫn đang ở mức trên 6.000 người nhiễm trong một ngày.