Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Là nhà vô địch thế giới LMHT 2018 nhưng TheShy phải dừng chân tại Đồng II khi bắt đầu mùa giải 2020

12-01-2020 - 19:24 PM | Esport

Chia sẻ

Thật khó tin khi người chơi đường trên hàng đầu thế giới lại phải nhận mức rank Đồng II khi bắt đầu mùa giải mới.

10 trận phân hạng ở mùa giải mới luôn là điều khiến game thủ LMHT phải ngao ngán nhất. Từ những game thủ bậc Thách Đấu, Cao Thủ, thứ hạng cao nhất có được ở mùa giải mới chỉ là Bạch Kim I. Nhưng được như vậy đã tốt, nhiều người chơi than phiền về bậc xếp hạng sau khi khép lại 10 trận đầu tiên quá thấp. Thậm chí, ngay cả nhà vô địch thế giới 2018, TheShy cũng phải dừng chân tại... Đồng II dù không thua bất kì trận đấu nào.

Đây là chuyện hết sức khó tin. Nhưng game thủ Đồng đoàn gặp TheShy trong những trận đấu tiếp theo chắc chắn không có bất kì cơ hội nào để có được chiến thắng. Dù là tài khoản mới, các trận đấu của TheShy được đánh giá nằm trong bậc xếp hạng Vàng. Anh luôn là người sở hữu chỉ số hạ gục ấn tượng. Sau 10 trận, KDA của TheShy là 3,67. Dẫu vậy, kết quả lại khiến nhà vô địch thế giới phải ngao ngán.

Là nhà vô địch thế giới LMHT 2018 nhưng TheShy phải dừng chân tại Đồng II khi bắt đầu mùa giải 2020 - Ảnh 1.

Những trận đấu cuối cùng của TheShy được xếp hạng Vàng.

Không chỉ TheShy, hàng loạt game thủ cũng gặp phải tình trạng tương tự. Những bài viết chỉ trích Riot Games xuất hiện kín trên các trang mạng xã hội trong suốt những ngày qua. Dù có là rank Thách Đấu, các game thủ vẫn sẽ phải trở về bậc thấp hơn khi chưa bắt đầu 10 trận. Về vấn đề này, Riot Games cũng đã lên tiếng:

"Thứ hạng bạn nhận được sau 10 trận phân hạng đầu tiên sẽ là thứ tệ nhất mọi người có thể có được. Vì vậy, nếu bạn thua cả 9 trận sau đó thì xếp hạng này sẽ chính thức trở thành hạng của bạn".

Điều này dường như rất hợp lý khi các trận phân hạng được cộng rất nhiều điểm và không cần trải qua BO3 hoặc BO5 để leo rank. Nhưng thực tế, các game thủ phải nhận được mức rank thấp hơn rất nhiều so với mong đợi. Và TheShy chính là ví dụ điển hình nhất. Dù đã trải qua 10 mùa nhưng LMHT vẫn còn nhưng điểm trừ và trận phân hạng chính là một trong số đó.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Từ khóa:

LMHT

IG

TheShy

Bình luận