Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Tổ chức Lowkey Esports bị tố nợ lương "cả thế giới", tính riêng Việt Nam đã hơn cả tỉ đồng

11-01-2020 - 15:41 PM | Esport

Chia sẻ

Dù mùa giải mới vẫn chưa bắt đầu, Lowkey Esports bất ngờ bị tố cáo nợ lương.

Mới đây, Romp, game thủ PUBG Mobile chính thức lên tiếng về vụ việc Lowkey Esports nợ lương từ tháng 11 cho tới nay. Không những vậy, tổ chức Esports có trụ sở tại Bắc Mĩ đã diễn ra tình trạng tương tự với nhiều đội tuyển khác nhau trên khắp thế giới với con số lên tới hơn 137 nghìn USD, tương đương hơn 3,1 tỉ đồng. Trong số đó, đội tuyển LMHT Việt Nam của tổ chức này chưa được trả hơn 65 nghìn USD, xấp xỉ một nửa tổng số tiền kể trên.

Tổ chức Lowkey Esports bị tố nợ lương "cả thế giới", tính riêng Việt Nam đã hơn cả tỉ đồng - Ảnh 1.

Game thủ Romp chia sẻ trên Twitter.

Cụ thể, Romp đăng tải trên Twitter: "Chúng tôi đã kí hợp đồng với Lowkey Esporst kể từ tháng 11. Tới nay đã là 2 tháng nhưng chúng tôi chưa nhận được bất kì đồng lương nào. Không chỉ riêng đội PUBG Mobile, tất cả các đội tuyển khác đều xảy ra tình trạng tương tự. Quản lý luôn nói bận và cố gắng khắc phục nhưng chẳng thể để ra 30 giây nói xin lỗi chúng tôi".

Lowkey Esports được biết tới tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp quốc tế với tầm ảnh hưởng lan rộng ở Nam Mỹ, Đông Nam Á và Bắc Mĩ. Tổ chức này đã có những danh hiệu danh giá thế giới ở nội dung Overwatch và Rocket League. Bên cạnh đó, Lowkey Esports của LMHT cũng xuất sắc dành vé dự CKTG 2019 sau thành tích Á quân VCS hè 2019.

Trong năm 2019, Lowkey Esports đã đầu tư hàng loạt bộ môn mới như PUBG Mobile, Dragonball FighterZ, Smash, CSGO... Dẫu biết đây không phải một con số lớn nhưng chắc chắn Lowkey Esports sẽ khó có thể có được sự tin tưởng của giới Esports trong thời gian tới nếu tiếp tục tình trạng này diễn ra. Hiện tại, các thành viên Lowkey Esports LMHT vẫn chưa có bất kì phản hồi nào về vụ việc.

Tổ chức Lowkey Esports bị tố nợ lương "cả thế giới", tính riêng Việt Nam đã hơn cả tỉ đồng - Ảnh 2.

Lowkey Esports hiện tại là Á quân VCS.