Chọn giải đấu

Top trận đấu

Giải nghệ gần 2 thập kỷ, huyền thoại Michael Jordan vẫn chiếm trọn tình cảm từ NHM: Xếp top 1 trong danh sách VĐV xuất sắc nhất lịch sử thế giới

26-03-2020 - 11:32 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau 17 năm giải nghệ, vị trí của Michael Jordan trong lòng người hâm mộ vẫn được giữ nguyên, dù đã có biết bao nhiêu thế hệ vận động viên tài năng khác đã và đang cống hiến hết mình cho thể thao.

Theo The Sun công bố cách đây không lâu, Michael Jordan, huyền thoại bóng rổ người Mỹ đã giải nghệ từ năm 2003 thế nhưng vẫn được người hâm mộ bình chọn cho vị trí số 1 trong danh sách 50 VĐV xuất sắc nhất lịch sử thế giới.

Giải nghệ gần 2 thập kỷ, huyền thoại Michael Jordan vẫn chiếm trọn tình cảm từ NHM: Xếp top 1 trong danh sách VĐV xuất sắc nhất lịch sử thế giới - Ảnh 1.

Michael Jordan vẫn luôn giữ được vị trí của mình trong lòng người hâm mộ.

Đây là kết quả của cuộc bình chọn trên trang TheTopTens. Xếp sau Michael Jordan là những cái tên khá quen thuộc với NHM Việt Nam như Muhammad Ali (2), Michael Phelps (5), Usian Bol (6) và Pele (9).

Ngoài Michael Jordan, một số vận động viên bóng rổ khác cũng có tên trong danh sách là LeBron James (12), Wilt Chamberlain (19), Kobe Bryant (32), Lary Bird (34) và Magic Johnson (37). 

Top 50 VĐV xuất sắc nhất mọi thời đại theo BXH của TheTopTens.

Michael Jordan có tên đầy đủ là Michael Jeffey Jordan, ông sinh ngày 17/2/1963 và là cầu thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ nổi tiếng toàn thế giới. Ông giải nghệ vào năm 2003 trong màu áo Washington Wizards, trước đó NHM biết tới Michael Jordan trong màu áo của đội bóng Chicago Bulls (1984-1993, 1995-1998).  

Cùng với Chicago Bulls, Michael Jordan đã làm nên 2 cú ăn ba trong lịch sử vào những năm 1991-1993 và 1996-1998, đó cũng là khoảng thời gian vô cùng huy hoàng của Chicago Bulls và của riêng Michael Jordan. 

Một số danh hiệu cá nhân nổi bật khác có thể kế đến như 6 lần Finasl MVP, 5 lần đạt MVP và 3 lần MVP All-Star. Sẽ không quá khi nói rằng quãng thời gian, giải đấu NBA và bộ môn bóng rổ đã được phổ biến rộng rãi toàn thế giới nhờ vào Michael Jordan.

Không chỉ là một cầu thủ đáng kinh ngạc ở trên sân bóng, Michael Jordan còn sở hữu một đế chế kinh doanh đáng gờm. Ông cũng là vận động viên thể thao duy nhất được tạp chí Forbes ghi nhận lọt vào danh sách tỷ phú vào năm 2015. Hiện tại, tổng giá trị tài sản của Michael Jordan đang rơi vào khoảng hơn 2.1 tỷ USD.

Giải nghệ gần 2 thập kỷ, huyền thoại Michael Jordan vẫn chiếm trọn tình cảm từ NHM: Xếp top 1 trong danh sách VĐV xuất sắc nhất lịch sử thế giới - Ảnh 3.

Bảng thành tích đáng nể của Michael Jordan trong khoảng thời gian ông còn thi đấu.

Bảng xếp hạng của TheTopTens được biết do chính NHM trên toàn thế giới bình chọn. Với mỗi lượt bình chọn, NHM cần phải đưa ra những lý do chính đáng, những bằng chứng xác thực. BXH trên cũng không có ngày kết thúc, qua đó các thứ hạng hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo thành tích của các VĐV trong tương lai. 

Tuy nhiên với sự xuất hiện của quá nhiều VĐV người Mỹ, nhiều người cho rằng BXH này không quá chính xác và những vị trí trên phần lớn được xây dựng dựa theo cảm tính. Điển hình trong danh sách trên là vị trí của John Cena, VĐV đấu vật biểu diễn mà lại có vị trí thứ 25, xếp trên cố huyền thoại Kobe Bryant của Los Angeles Lakers.