Yordenis Ugas phải nhập viện khẩn cấp, bị phát hiện vỡ xương hốc mắt sau trận thua trước Errol Spence

AB , 11:21 18/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Yordenis Ugas để thua trước Errol Spence trong trận tranh đai thế giới vào ngày 17/4.

Trưa 17/4, Yordenis Ugas đã bước vào trận tranh đai WBA/WBC/IBF với đối thủ Errol Spence. Nhận phải hàng loạt cú đòn từ phía Spence, mắt phải của Ugas bị sưng to. Tới hiệp 10, trọng tài đã quyết định dừng cuộc đối đầu sau khi tham khảo ý kiến của đội ngũ y tế.

Màn trình diễn khép lại, Ugas nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Tay đấm người Cuba xác nhận đã bị vỡ xương hốc mắt. 

Yordenis Ugas phải nhập viện khẩn cấp, bị phát hiện vỡ xương hốc mắt sau trận thua trước Errol Spence - Ảnh 1.

Yordenis Ugas phải nhập viện khẩn cấp, bị phát hiện vỡ xương hốc mắt sau trận thua trước Errol Spence - Ảnh 2.

Ugas bị vỡ hốc mắt sau thất bại trước Spence

"Tôi bị vỡ xương hốc mắt và trong vài ngày tới, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Tôi dành cả buổi sáng (sáng ngày 17/4 - theo giờ địa phương) ở trong viện. Tôi viết những dòng này với một mắt đang mở còn mắt còn lại vẫn nhắm".

Bất chấp gặp chấn thương nghiêm trọng, Ugas thừa nhận vẫn muốn tiếp tục thi đấu. "Trọng tài đã dừng trận đấu nhưng tôi vẫn muốn thi đấu tới cuối. Tôi đã có cơ hội thắng ở hiệp 6 nhưng cậu ta đã trở lại rất nhanh".

Ugas sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện tại bệnh viện. HLV Derrick James của Ugas lo ngại võ sĩ 35 tuổi có thể bị gãy xương sườn.

Phía đối diện, Spence dành lời khen cho Ugas về màn trình diễn trận đấu vừa qua. Khi được hỏi về đối thủ sắp tới, Spence lập tức gọi tên Terence Crawford. "Ai cũng biết rằng tôi muốn gặp ai ở trận tới. Tôi muốn Terence Crawford. Đó là trận đấu mà tôi cũng như mọi người muốn. Tôi muốn bước ra đó, đánh bại anh ta và lấy đai vô địch".

Trên trang cá nhân mới đây, Crawford cũng yêu cầu xúc tiến trận đấu giữa đôi bên.

Spence vs Ugas | HIGHLIGHTS

https://sport5.vn/yordenis-ugas-phai-nhap-vien-khan-cap-bi-phat-hien-vo-xuong-hoc-mat-sau-tran-thua-truoc-errol-spence-20220418112233722.htm