Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Yijin lên tiếng trước tin đồn bán độ, nhắc đến Tinikun trong khi livestream

MẠNH ĐĂNG , 14:50 01/04/2021 | Esport

Chia sẻ

Fan nghi Yijin có hành vi tiêu cực khi anh thi đấu khá mờ nhạt trong những trận đấu vừa qua.

Sau chia sẻ của Optimus về việc nhiều tuyển thủ VCS có hành vi cá độ, bán độ, Yijin là một trong những cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Tay chơi đi rừng của SE thi đấu dưới sức trong suốt những trận đấu vừa qua, dẫn tới thất bại liên tiếp của SBTC Esports.

Trong buổi stream tối 31/3, hàng loạt bình luận nhắc về việc Yijin có bán độ hay không. Tay chơi sinh năm 2000 cho rằng mình đang rơi vào hoàn cảnh giống Ning của Invictus Gaming.

"Nói chung là đánh dở, đánh dở thì vậy. Muốn biết bán độ hay không thì report Garena đi cho họ giải quyết chứ sao giờ", Yijin nói. "Mình giống như Ning thôi. Cũng kêu bán độ xong lòi ra đánh dở nên dự bị thôi chứ bán độ cái gì. Bị choke (xuống phong độ) quá".

Yijin lên tiếng trước tin đồn bán độ - Ảnh 1.

SE Yijin lên tiếng về vấn đề bán độ

Không quá bất ngờ khi cả Yijin và Ning bị nghi có hành vi tiêu cực. Đặc biệt là sau khi Levi hé lộ đoạn tin nhắn có người trả 100 triệu VNĐ cho rồng đầu tiên. 2 tay chơi đi rừng từng khuấy đảo đấu trường khu vực một thời, nhưng lại thi đấu mờ nhạt trong suốt thời gian qua.

Cũng trong buổi stream của Yijin, Zeros ghi nhận công sức của Tinikun khi gia nhập SBTC Esports. Cựu HLV GAM Esports viết tâm thư chê trách nhiều tuyển thủ SE sau trận thua SGB. Dù ban đầu không hài lòng khi bị nói xấu, nhưng Zeros phải thừa nhận Tinikun đã giúp cả đội rất nhiều.

Yijin lên tiếng trước tin đồn bán độ - Ảnh 2.

Zeros ghi nhận HLV Tinikun đã giúp nhiều cho SE

Anh cho biết: "Lúc anh Nị mới Đăng giận anh Nị thiệt. Nhưng tầm 2, 3 tiếng sau thấy anh Nị nói đúng nên kiểu như biết ơn anh Nị. Anh ấy biết cho tập thể. Mùa này mình vào top 4, vào tới chung kết là phải nhờ anh Nị.

Anh Nị nói đúng thì chịu thôi. Ban đầu anh Nị nói thương tụi tui. Từ khi anh Nị nói là team thay đổi ghê gớm luôn á. Mỗi thằng có ý chí chơi game hơn".

Ngoài ra, Yijin và Zeros cho biết từ khi có HLV mới, tính xấu của đội dần được thay đổi. Điển hình như việc Zeros không còn ngủ dậy muộn, quá giờ tập luyện. Hay Yijin không cãi lại HLV Violet. "Bình thường hay cãi lắm. Mà giờ nghe là dạ dạ, em xin lỗi, em biết lỗi của em rồi. Em sẽ sửa sai. Trước tưởng cãi thầy là ngầu. Nhưng giờ biết lỗi rồi không cãi nữa", Yijin nói.

Yijin lên tiếng trước tin đồn bán độ - Ảnh 3.

Lịch thi đấu VCS tuần 9