Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHẠM DƯƠNG LỰC - Theo Nhịp sống Việt

Kịch bản nào sẽ xảy ra ở tuần thi đấu cuối cùng của VCS mùa Xuân 2021?

31-03-2021 - 09:30 AM | Esport

Chia sẻ

Cuộc đua giành quyền tham dự vòng playoffs VCS mùa Xuân 2021 đang là cuộc cạnh tranh gắt gao giữa ba đội tuyển SGB, SE và TS.

Vào ngày 1/4, VCS mùa Xuân 2021 sẽ trở lại với tuần thi đấu thứ 9 bao gồm 3 cặp trận, tương đương với 3 ngày thi đấu. Đây là tuần đấu cuối cùng của vòng bảng VCS. Ngoài GAM và CES đã chắc xuất góp mặt tại vòng playoffs thì 6 đội tuyển còn lại đều có những mục tiêu riêng để quyết tâm giành thắng lợi ở những trận đấu còn lại.

Đặc biệt cuộc đua giành quyền tham dự vòng playoffs ở mùa giải năm nay. Khi mà mọi thứ đều chưa chắc chắn và cơ hội vẫn chia đều cho cả SGB, SE hay TS.

BXH VCS mùa Xuân 2021 trước tuần thi đấu thứ 9.

BXH VCS mùa Xuân 2021 trước tuần thi đấu thứ 9

Saigon Buffalo bị loại khỏi vòng playoffs

Dù đang xếp thứ 3, nắm trong tay quyền tự quyết với nhiều lợi thế nhưng trong thể thao mọi điều vẫn có thể xảy ra. Nếu ở tuần đấu cuối, SE và TS đều giành được 2 thắng lợi tuyệt đối, còn SGB để thua ở cả hai trận đấu trước GLX và FL với tỉ số 0-2 thì SE và TS sẽ nằm trong top 4. Tuy nhiên, với phong độ hiện tại của 3 đội thì rất khó để trường hợp này có thể xảy ra.

SBTC Esports và Saigon Buffalo cùng góp mặt tại vòng playoffs

Trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra chỉ cần ở tuần thi đấu cuối, SE có thành tích giống với TS và SGB có thêm một ván thắng. Bởi nếu SE và TS bằng điểm và hiệu số thì ở thành tích đối đầu SE đang nhỉnh hơn một ván thắng trước TS.

Team Secret và Saigon Buffalo cùng góp mặt tại vòng playoffs

Ở tuần đấu cuối, SE sẽ chạm chán CES, đội đang có phong độ cực cao cùng vị trí thứ 2 trên BXH. Trận đấu này được đánh giá không khác gì một trận chung kết để quyết định kết quả mùa giải của SE.

Nếu SE không thể giành thắng lợi trước CES và TS có thắng lợi ở hai trận đấu cuối với nhóm trụ hạng là GLX và FL thì TS và SGB sẽ giành vé tham dự vòng playoffs. Hoặc tệ hơn, nếu SE thất bại ở cả hai trận đấu còn lại thì TS chỉ cần một trận thắng là có thể đi tiếp cùng SGB.

Lịch thi đấu VCS mùa Xuân 2021 tuần 9.

Lịch thi đấu VCS mùa Xuân 2021 tuần 9