Xuân Trường chia tay HAGL, phân vân bến đỗ mới

Minh Anh , 07:39 31/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Lương Xuân Trường chia tay HAGL và cân nhắc 2 đội bóng làm bến đỗ mới.

Sau Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Phong Hồng Duy, cầu thủ tiếp theo chia tay Hoàng Anh Gia Lai là Lương Xuân Trường. Theo nguồn tin của VTC News, tiền vệ này đang cân nhắc đề nghị ký hợp đồng với một trong 2 đội bóng là Khánh Hòa và Hải Phòng. Mức đãi ngộ mà 2 CLB này hứa hẹn cho tiền vệ sinh năm 1995 tương đương nhau.

Xuân Trường chia tay HAGL, phân vân bến đỗ mới - Ảnh 1.

Xuân Trường chia tay HAGL.

HAGL chưa xác nhận việc Xuân Trường rời đội bóng. Tuy nhiên, chiều 30/12, HLV Kiatisak Senamuang có một bài đăng giống như lời chia tay cậu học trò.

"Chúc em may mắn trên hành trình sắp tới và thành công trong chương mới của sự nghiệp", nhà cầm quân người Thái Lan viết cùng những bức ảnh có mặt Xuân Trường.

Tiền vệ 27 tuổi quyết định rời HAGL để tìm thử thách mới sau mùa giải V-League 2022. Cầu thủ này đàm phán với một số đội bóng ở phía Bắc nhưng không tìm được tiếng nói chung về các điều khoản hợp đồng, trong đó có mức lót tay.

HAGL đang trải qua biến động lớn về nhân sự trước mùa giải 2023. Các trụ cột của đội bóng phố núi lần lượt ra đi. Công Phượng sang Nhật Bản khoác áo Yokohama FC. Văn Thanh, Hồng Duy chuyển đến Nam Định. Nguyễn Văn Toàn cũng sắp gia nhập Seoul E-Land ở Hàn Quốc. Trong dàn sao lứa 1995-1996, HAGL chỉ giữ được Nguyễn Tuấn Anh và Trần Minh Vương.

Xuân Trường không có phong độ tốt trong mùa giải 2022. Anh chỉ thi đấu 18 trận (trong đó 15 lần đá chính) và chỉ một lần duy nhất thi đấu đủ 90 phút. Phong độ của Xuân Trường đi xuống một phần vì những chấn thương và tình trạng thể lực không tốt do mắc COVID-19. Tiền vệ này không được HLV Park Hang Seo đưa vào danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022.