Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG (TỪ UAE) - Theo Nhịp sống Việt

Xuân Trường bật mí chiến thuật của tuyển Việt Nam trước trận gặp Malaysia

10-06-2021 - 20:41 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ của đội tuyển Việt Nam nhận định Malaysia là một đối thủ khó khăn với anh và đồng đội. Tuy nhiên, ban huấn luyện và các cầu thủ đã có sự chuẩn bị cho trận đấu lúc 23h45 ngày mai (11/6, theo giờ Việt Nam).

HLV Park Hang-seo và Xuân Trường dự họp báo trước trận (Thực hiện: Hiếu Lương - XT6)

Buổi họp báo trước trận đấu Malaysia vs Việt Nam diễn ra lúc 20h45 tối 10/6 (theo giờ Việt Nam). Với tư cách là đội khách, HLV Park Hang-seo và Lương Xuân Trường dự buổi họp báo trước. 

Trả lời truyền thông quốc tế, Lương Xuân Trường đại diện cho các cầu thủ Việt Nam đánh giá rất cao đối thủ Malaysia.

"Trận ngày mai sẽ là trận đấu khó khăn nữa với đội tuyển Việt Nam. Bản thân tôi nghĩ cầu thủ Malaysia có sức mạnh và tốc độ. Hai cánh của họ tốt, kỹ thuật và tốc độ, chỉ một sơ hở là chúng tôi sẽ phải trả giá".

Tiền vệ sinh năm 1995 dành sự tôn trọng rất cao cho đối thủ, nhưng anh cũng bật mí rằng tuyển Việt Nam đã có những tính toán nhất định cho cuộc so tài ngày mai: "Chúng tôi sẽ tiếp cận trận đấu chặt chẽ, chờ cơ hội. Đó là điều chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu ngày mai"

Xuân Trường bật mí chiến thuật của tuyển Việt Nam trước trận gặp Malaysia - Ảnh 1.

Tiền vệ Lương Xuân Trường trả lời họp báo (Ảnh: Hiếu Lương)

Về tình hình lực lượng của đội tuyển Việt Nam, Xuân Trường thẳng thắn chia sẻ khả năng thầy Park sẽ không có sự phục vụ của Tuấn Anh (chấn thương) và Quang Hải (thẻ phạt). Tuy nhiên, anh khẳng định đội tuyển Việt Nam rất đoàn kết, bất cứ ai vào sân đều sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Tất nhiên về mức độ quan trọng của Quang Hải và Tuấn Anh mọi người đều thấy, không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, bản thân tôi nghĩ HLV Park Hang-seo xây dựng chúng tôi là đội đoàn kết, có cầu thủ lấp vào khi cần. Tôi tin ai vào sân thay thế đều sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", Xuân Trường chia sẻ. 

Xuân Trường nhiều khả năng sẽ đá chính thay vị trí của Tuấn Anh ở trận đấu ngày mai. Anh cho rằng đa số các cầu thủ Malaysia ở giữa sân đều có thể hình tốt, chưa kể họ có những nhân tố nhập tịch. Nhưng thể hình tốt đồng nghĩa với việc khả năng xoay sở không tốt bằng cầu thủ nhỏ con của tuyển Việt Nam. 

"Tiền vệ của tuyển Việt Nam nếu chơi khống chế xử lý nhanh, sẽ có thể có lợi thế. Nhưng cũng cần chơi mạnh mẽ để phòng ngự", Xuân Trường chia sẻ trước khi kết thúc buổi họp báo. 

23h45 ngày mai (11/6, theo giờ Việt Nam), Xuân Trường cùng các đồng đội sẽ có trận đấu quan trọng gặp tuyển Malaysia trên sân vận động Al Maktoum (Dubai, UAE).

Xuân Trường bật mí chiến thuật của tuyển Việt Nam trước trận gặp Malaysia - Ảnh 2.


Đồ họa: Phúc Phạm

Đồ họa: Phúc Phạm