Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

WBG của SofM đâu cần tái hiện bộ mặt SN thời điểm 2020

HUYỀN TRÂN , 21:22 25/02/2022 | Esport

Chia sẻ

WBG với diện mạo mới đang khuynh đảo LPL mùa Xuân 2022.

Tối 24/2, WBG gặp ông lớn tiếp theo, LNG ở LPL mùa Xuân 2022. Đội được dự đoán sẽ đối mặt với muôn vàn sóng gió. Để rồi, cuối cùng, SofM cùng đồng đội vẫn xuất sắc mang về chiến thắng 2-1. Theo đó, vượt mặt hàng loạt tên tuổi, WBG chính thức dẫn đầu BXH giải đấu cao nhất giới LMHT Trung Quốc. 

WBG đang thể hiện bộ mặt hoàn chỉnh ở LPL mùa Xuân 2022

WBG đang thể hiện bộ mặt hoàn chỉnh ở LPL mùa Xuân 2022

Suốt thời gian qua, báo chí bàn tán rất nhiều về WBG. Line-up, chiến thuật, bể tướng lẫn các cá nhân của đội đều bị dòm ngó. Ông lớn LPL có điểm yếu, điểm mạnh. SofM cùng đồng đội sở hữu phong độ hủy diệt. Đồng thời, đâu đó họ vẫn thiếu sự ổn định. Thế nhưng, không ngoa khi cho rằng WBG sáng giá bậc nhất để ngồi vào ngôi vương quốc nội. 

Mùa Đông 2021, thời điểm ông chủ mới tiếp nhận đội từ Suning, có rất nhiều lời ra tiếng vào. Thay vì thanh lý triệt để, WBG vẫn tạo điều kiện cho các game thủ tiếp tục thi đấu. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng chiêu mộ thêm nhiều bản hợp đồng chất lượng. Sau TheShy, đội có màn tái ngôi với người cũ SwordArt. 

Lúc đó, báo chí đều tin rằng WBG muốn tái hiện bộ mặt SN của năm 2020 để viết tiếp lịch sử dang dở. Hiển nhiên, cổ động viên hết lòng ủng hộ đội nhà. Dù gì, Suning thời điểm ấy thật sự tuyệt vời. Đem về chức á quân CKTG, thua hẳn IG, FPX hay EDG nhưng đội vẫn khiến giới LMHT xứ Trung hài lòng. 

WBG đang rũ bỏ dần cái bóng của Suning thời điểm 2020

WBG đang rũ bỏ dần cái bóng của Suning thời điểm 2020

Hiện tại, WBG vẫn còn cách xa thành tích trong quá khứ. Song, đội cho thấy bộ mặt xuất sắc hơn hẳn. Hay đúng hơn, họ đang dần xác lập vị thế ông lớn đúng nghĩa với giới LMHT Trung Quốc. Ở đó, WBG bắt đầu rũ sạch cái bóng của Suning. 

Điều này cũng chẳng có gì lạ. Bởi lẽ, SN của 2020 tập hợp nhiều game thủ trẻ. Những huanfeng, Angel hay BIN đều đang trong quá trình khẳng định tên tuổi. Còn SofM đầy đủ kinh nghiệm chinh chiến nhưng vẫn chưa hóa thần như hiện tại. 

Trong khi, WBG đang sở hữu "dream team" hàng đầu LPL. TheShy là người đi đường trên xuất sắc bật nhất. SofM được xem như "Thần rừng" có một không hai. Angel, huanfeng đã trở thành tương lai xán lạn với LMHT đất nước tỷ dân. 

WBG đang sở hữu đội hình trong mơ

WBG đang sở hữu đội hình trong mơ

Chưa kể, WBG còn đem đến đẳng cấp khác biệt ở phong cách thi đấu. Suốt 6 tuần LPL mùa Xuân 2022, đội liên tục đổi chiến thuật. Trước V5, họ đẩy SofM xuống bot, cùng huanfeng và ON áp đảo nửa dưới bản đồ. 

Đến khi đối đầu EDG, LNG, WBG trình làng cặp song sát TheShy-SofM. Lối chơi táo bạo, đồng điệu từ cả hai khiến đối phương khó lòng bắt bài cũng như ngăn chặn. Ngoài ra, phải kể đến Easyhoon, bản hợp đồng trên băng ghế huấn luyện của đội nhà. 

Cựu sao T1 thật sự giúp Angel cải thiện rất nhiều về mặt di chuyển. Từ cái tên liên tục bị chỉ trích vì chỉ biết ôm trụ, hiện tại anh trở thành người gánh team xuất sắc. Màn trình diễn của Angel trước Scout hay Doinb đều ấn tượng. Hay đúng hơn, ngôi sao 21 tuổi đã khiến các nhà vô địch CKTG cũ và mới tắt lịm. 

Hiện tại, ở mọi vị trí, WBG đều không thua kém bất cứ đối thủ nào. Vì vậy, bước vào mỗi cuộc chiến, đội đều thể hiện phong thái tự tin, thi đấu sòng phẳng. Và hiển nhiên, ông lớn LPL cũng hội tụ đủ tất cả để tiến đến ngôi vô địch. 

Quan trọng, WBG đang là WBG, chỉ kế thừa một phần từ SN và phát triển theo con đường riêng. Suy cho cùng, quá khứ đẹp đẽ thế nào cũng đã qua. Đội cũng chẳng cần tái hiện lại SN 2020 như kỳ vọng trước đó. 

Con đường tương lai vẫn khó đoán được. Chỉ là, WBG đã và đang tạo nên một thời kỳ mới cho họ. 
WBG hiện đứng thứ 1 trên BXH LPL mùa Xuân 2022

WBG hiện đứng thứ 1 trên BXH LPL mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/wbg-cua-sofm-dau-can-tai-hien-bo-mat-sn-thoi-diem-2020-20220225180055102.htm