Wayne Rooney rớm nước mắt phát biểu trong ngày Derby County xuống hạng

HUY TRƯỞNG , 20:51 19/04/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Rooney đã không giữ được sự bình tĩnh khi chứng kiến sự ủng hộ của các cổ động viên Derby County dành cho đội bóng.

"Cuộc chạy trốn" của Wayne Rooney cùng các học trò chính thức thất bại khi Derby County để thua 0-1 trước QPR vào rạng sáng thứ Hai vừa qua. Kết quả này khiến "The Rams" phải ngậm ngùi xuống chơi ở hạng Hai từ mùa giải năm sau.

Bất chấp thành tích đáng buồn đó, HLV Wayne Rooney và toàn bộ cầu thủ của Derby County đã tập trung ở cổng sân tập để gửi lời cảm ơn đến những cổ động viên nhiệt thành. Trong bài phát biểu, cựu tiền đạo người Anh phải rất cố gắng để ngăn bản thân bật khóc trước đám đông người hâm mộ.

Rooney rơm rớm nước mắt trong ngày Derby County chính thức xuống hạng

"Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ của các bạn trong suốt mùa giải. Thật khó khăn, thực sự khó khăn. Xuống hạng là điều cực kỳ tồi tệ đối với chúng tôi, đặc biệt là với cả các bạn nữa. Nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức. Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể. Thật không may khi chúng tôi phải xuống hạng nhưng bây giờ là lúc lên kế hoạch để đưa câu lạc bộ trở lại", Rooney nói.

"Dù bằng cách nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ gạt bỏ hết những điều tồi tệ đã trải qua và chuẩn bị một khởi đầu mới cho đội bóng. Câu lạc bộ cần nhanh chóng có chủ mới thì ban lãnh đạo mới có thêm thời gian để nâng cấp đội hình".

Wayne Rooney rớm nước mắt trong ngày Derby County xuống hạng - Ảnh 2.

Nỗ lực bất thành, Rooney xuống hạng cùng Derby County

Trong mùa giải 2021/2022, do không còn khả năng trả nợ và buộc phải nhượng quyền điều hành để đảm bảo đội bóng không rơi vào cảnh phá sản, Derby County đã bị ban tổ chức Championship (EFL) trừ 12 điểm. Sau đó, câu lạc bộ mà Wayne Rooney còn bị trừ thêm 9 điểm do vi phạm các quy tắc công bằng tài chính của giải đấu.

Việc bị trừ tổng cộng 21 điểm khiến Derby County rơi xuống vị trí cuối bảng. Dù HLV Rooney và các cầu thủ đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể giúp "The Rams" thoát khỏi cảnh xuống hạng.

https://sport5.vn/wayne-rooney-rom-nuoc-mat-phat-bieu-trong-ngay-derby-county-xuong-hang-20220419200655616.htm