Vượt qua đối thủ Philippines, Nguyễn Thị Tâm lên ngôi tại giải boxing Thái Lan mở rộng

AB , 11:30 09/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Nguyễn Thị Tâm vô địch hạng 51kg tại giải Thái Lan mở rộng sau khi đánh bại đối thủ Aira Villegas trong trận chung kết.

Trưa ngày 9/4, Nguyễn Thị Tâm đã bước vào trận chung kết hạng 51kg tại giải Thái Lan mở rộng với đối thủ Aira Villegas. Với tư cách võ sĩ hạng 7 thế giới, nữ võ sĩ của chúng ta được đánh giá cao hơn so với VĐV đến từ Philippines. Trong quá khứ, Tâm cũng từng đánh bại Villegas khi đôi bên chạm trán vào năm 2019. Ở lần tái đấu, Tâm tiếp tục vượt qua đối thủ này.

Sau những giây đầu thăm dò, Tâm dồn lên tấn công và có combo trúng đích khiến đối thủ buộc phải lùi lại. Lợi thế sải tay giúp tay đấm của chúng ta có nhiều phương án tấn công hơn. Những giây cuối hiệp 1, Villegas ngã xuống võ đài nhưng trọng tài xác định đây là một tình huống bị trượt chân. Sau hiệp 1, 3 trên 5 giám định chấm thắng cho Tâm.

Vượt qua đối thủ Philippines, Nguyễn Thị Tâm lên ngôi tại giải boxing Thái Lan mở rộng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm có màn trình diễn ấn tượng tại giải boxing Thái Lan mở rộng

Thế trận giằng co quyết liệt tiếp tục được đôi bên duy trì trong hiệp đấu thứ 2. Villegas - tay đấm dự kiến sẽ tham dự SEA Games 31 - kéo gần khoảng cách khá tốt. Tới cuối hiệp, Tâm phản công bằng một tổ hợp đòn chính xác. Hiệp 5, cả 5 giám định đều cho Tâm số điểm 10-9.

Với lợi thế sẵn có, Nguyễn Thị Tâm thi đấu thoải mái ở hiệp đấu quyết định. Nữ võ sĩ sinh năm 1994 chủ động di chuyển và hóa giải nhiều tình huống tấn công tới từ đối thủ. Quãng thời gian cuối, Villegas xuống sức, không còn gây ra được nhiều khó khăn cho Tâm. Tiếng chuông kết thúc vang lên và trận đấu sẽ được phân định bằng điểm số.

Tại đây, chiến thắng bằng điểm số đồng thuận đã thuộc về Nguyễn Thị Tâm (30-27, 30-27, 30-27, 29-28, 29-28). Cô trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lên ngôi tại ở giải Thái Lan mở rộng năm nay. 

Vượt qua đối thủ Philippines, Nguyễn Thị Tâm lên ngôi tại giải boxing Thái Lan mở rộng - Ảnh 2.

Bảng điểm chung cuộc

Vượt qua đối thủ Philippines, Nguyễn Thị Tâm lên ngôi tại giải boxing Thái Lan mở rộng - Ảnh 3.

Sau trận đấu này, Nguyễn Thị Tâm cùng các đồng đội ở lại Thái Lan tập huấn trước khi trở lại Việt Nam để tham dự SEA Games 31.


https://sport5.vn/vuot-qua-doi-thu-philippines-nguyen-thi-tam-len-ngoi-tai-giai-boxing-thai-lan-mo-rong-20220409113055237.htm