VPF thuê trọng tài ngoại bắt trận “căng nhất” vòng 13 V-League 2023

Trí Minh , 12:33 28/06/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

VOV.VN - VPF thuê trọng tài ngoại bắt trận đấu giữa Bình Định với HAGL tại vòng 13 V-League 2023, trận đấu có tính chất quan trọng trong cuộc đua vào tốp 8.

V-League 2023 sẽ chia làm 2 nhóm sau khi giai đoạn lượt đi kết thúc. Theo đó, 8 đội xếp trên sẽ đua vô địch ở giai đoạn lượt về còn 6 đội nhóm dưới sẽ chiến đấu để trụ hạng.

Sau 12 vòng đấu, Ban tổ chức đã xác định được 5/8 đội bóng có vé đua vô địch ở giai đoạn lượt về là CLB CAHN, Thanh Hóa, Hà Nội FC, Viettel FC và Hà Tĩnh. Trong khi đó, 4 đội sớm đua trụ hạng là Khánh Hòa, Bình Dương, TP.HCM và Đà Nẵng.

VPF thuê trọng tài ngoại bắt trận “căng nhất” vòng 13 V-League 2023 - Ảnh 1.

Trọng tài người Singapore - Ahmad A'Qashah Bin Ahmad Al Badowe bắt chính trận đấu giữa Bình Định với HAGL (Ảnh: VPF).

5 đội bóng còn lại là Hải Phòng, Bình Định, Nam Định, HAGL và SLNA sẽ phải chờ kết quả của vòng 13 V-League 2023 mới xác định xem mình có thể lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất hay không.

Trong số 5 đội bóng này thì Bình Định và HAGL đối đầu trực tiếp với nhau. Ở trận đấu này, Bình Định chỉ cần hòa là nằm trong tốp 8, còn HAGL buộc phải giành 3 điểm trên sân Quy Nhơn mới trụ hạng sớm.

Với tính chất quan trọng của trận đấu, VPF đã quyết định thuê trọng tài ngoại bắt chính trận đấu giữa Bình Định vs HAGL tại vòng 13 V-League 2023. Theo đó, người điều khiển trận đấu này là trọng tài người Singapore - Ahmad A'Qashah Bin Ahmad Al Badowe.

Đây không phải lần đầu tiên VPF mời trọng tài ngoại ở V-League 2023. Trước đó, ở một số trận cầu quan trọng, đơn vị này cũng mời tổ trọng tài ngoại điều hành trận đấu để tránh xảy ra những tranh cãi.