Vòng loại World Cup: Indonesia bi quan với chấn thương của các trụ cột trước trận gặp Việt Nam

Các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Indonesia không chắc chắn về khả năng bình phục của một số cầu thủ bị chấn thương trong trận gặp Thái Lan (3/6).

Nhận được nhiều lời khen sau trận hòa 2-2 quả cảm với Thái Lan. Tuy nhiên, đội tuyển Indonesia đang đối mặt với bài toán thiếu hụt nhân sự cho trận gặp Việt Nam. Hai cầu thủ trụ cột Egy Maulana Vikri và Witan Sulaeman đã phải rời sân trong đau đớn ở giữa hiệp hai trong cuộc đối đầu với Thái Lan.

Khi được hỏi về tình trạng của hai cầu thủ, trợ lý Nova Arianto trả lời trên Bola: "Tình trạng của Egy Maulana Vikri và Witan Sulaeman đang được theo dõi sát sao. Chưa có gì chắc chắn là họ có thể ra sân cả. Chúng tôi sẽ chờ đợi hết hôm nay, xem sự hồi phục của họ như thế nào rồi sẽ kết luận".

Vòng loại World Cup: Indonesia bi quan với chấn thương của các trụ cột trước trận gặp Việt Nam  - Ảnh 1.

Egy Maulana Vikri dính chấn thương vai (Ảnh: Bola)

Egy Maulana Vikri đã dính chấn thương vai khá nặng. HLV Shin Tae-yong buộc phải rút tiền vệ 20 tuổi ra để thay bằng Osvaldo Haay ở phút 63. Trước khi rời sân, khán giả đã thấy Egy nhăn nhó vì đau đớn. Anh liên tục dùng tay đấm xuống đất để thể hiện sự thất vọng vì không thể tiếp tục trận đấu.

Witan Sulaeman theo chân Egy rời sân sau đó 7 phút. Cầu thủ chạy cánh đang chơi bóng tại châu Âu, cho CLB FK Radnik Surdulica đã dính chấn thương cổ chân. Cả hai cầu thủ kể trên đều là trụ cột của đội tuyển Indonesia. Trước đó, HLV Shin Tae-yong đã mất 3 hậu vệ Koko Ari Araya, Andy Setyo Nugroho và Ryuji Utomo. Trong số này, chỉ có Andy Setyo là có khả năng sớm bình phục.

Indonesia sẽ đối đầu Việt Nam vào ngày 7/6. Mọi diễn biến về tình hình lực lượng của đối thủ rất được chú ý. Tuy vậy, không loại trừ khả năng Indonesia sẽ giữ kín tình hình chấn thương đến sát ngày thi đấu.