2 cầu thủ trẻ SLNA được điều trị chấn thương sau quãng thời gian dài chỉ đắp lá

Bảo Bình , 11:59 04/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hai sao trẻ SLNA là Cái Văn Quỳ và Trần Văn Cường đã được đưa ra Hà Nội khám và phẫu thuật chấn thương.

Phải đến khi SLNA bàn giao sang "chủ" mới tình trạng cầu thủ trẻ bị chấn thương không được chữa trị mới được phát hiện ra. Ngay sau đó, lãnh đạo của đội bóng xứ Nghệ đã lập danh sách các cầu thủ bị chấn thương đưa đi thăm khám. 

Sáng ngày 4/6, 2 cầu thủ trẻ là Trần Văn Cường và Cái Văn Quỳ đã ra Hà Nội khám và tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Trong khi đó, những cầu thủ khác có chấn thương nhẹ hơn sẽ được CLB đưa đi kiểm tra tại các bệnh viện tốt trên địa bàn TP. Vinh.

2 cầu thủ trẻ SLNA được điều trị chấn thương sau quãng thời gian dài chỉ đắp lá - Ảnh 1.

Hai cầu thủ Văn Cường (trái) và Văn Quỳ (phải) được khám tại bệnh viên 108 (Ảnh: NVCC)

Trước đó, lãnh đạo mới của SLNA khi đi thăm nơi ăn chốn ở của các tuyến trẻ mới thấy được tình trạng của cầu thủ trẻ Trần Văn Cường. Em bị chấn thương mà không có bác sĩ chữa trị, phải đắp lá và chườm đá.

2 cầu thủ trẻ SLNA được điều trị chấn thương sau quãng thời gian dài chỉ đắp lá - Ảnh 2.

Lãnh đạo của SLNA đến thăm và chứng kiến được tình hình của cầu thủ trẻ (Ảnh: Hải Hoàng)

Trần Văn Cường đã bị chấn thương cổ chân hơn 2 tháng. Nhà vô địch U17 Cup Quốc gia 2020 chia sẻ: 

"Em bị lật cổ chân hơn 2 tháng rồi. Buổi chiều trước khi đi đá giải U19 ở Bình Dương, em chỉ đi chụp X-quang xem phần xương thôi, chứ không chụp cộng hưởng từ hay gì cả. Sau đi giải về, anh bác sĩ nói bó, mà giờ anh ấy nghỉ rồi nên chỉ chườm đá thôi. Dạo này nghỉ nhiều, nên người em teo lại rồi".

Hiện tại, Văn Cường đang chờ kết quả từ các bác sĩ. Còn Cái Văn Quỳ đang chờ người nhà từ Nghệ An ra bảo lãnh rồi sau đó tiến hành phẫu thuật chấn thương. Văn Quỳ bị đứt dây chằng chéo trước sau tình huống va chạm ở U19 quốc gia.

Cái Văn Quỳ và Trần Văn Cường là hai thành viên nổi bật nhất của U17 SLNA. Trước khi gặp chấn thương, thậm chí Cái Văn Quỳ còn được đánh giá là tương lai của bóng đá Việt Nam.

2 cầu thủ trẻ SLNA được điều trị chấn thương sau quãng thời gian dài chỉ đắp lá - Ảnh 3.

Các cầu thủ trẻ SLNA phải mua tạm sữa chống đói trong thời gian chờ kết quả (Ảnh: NVCC)