SLNA đón nhà tài trợ mới sau 12 năm, quyết cạnh tranh sòng phẳng tại V.League

Bảo Bình , 08:30 02/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

SLNA chính thức có nhà tài trợ mới là Tập đoàn Tân Long, sau 12 năm dưới sự đồng hành của Ngân hàng Bắc Á.

Ngày 1/6, Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức lễ ký kết chuyển giao nhà tài trợ mới của CLB SLNA, giữa nhà tài trợ cũ là Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á với nhà tài trợ mới là Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long.

Trước đó, Ngân hàng Bắc Á - nhà tài trợ chính của SLNA - đã xin rút không tiếp tục tài trợ cho CLB SLNA sau 12 năm kể từ năm 2009. Ngay sau khi nắm thông tin này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Long Trương Sỹ Bá đã liên hệ với chính quyền địa phương, ngỏ lời sẵn sàng tài trợ, tái cơ cấu công tác quản lý, điều hành CLB để SLNA sớm trở lại là một thế lực của bóng đá nước nhà.

Sau một thời gian thương thảo và trao đổi trên tinh thần cầu thị, lãnh đạo Tập đoàn Tân Long, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Bắc Á đã ký kết biên bản thỏa thuận thống nhất và hoàn thiện các thủ tục chuyển giao - tiếp nhận theo đúng quy định.

SLNA đón nhà tài trợ mới sau 12 năm, quyết cạnh tranh sòng phẳng tại V.League - Ảnh 1.

Tập đoàn Tân Long "thế chỗ" Ngân hàng Bắc Á tài trợ SLNA

Theo nội dung ký kết, sau khi tiếp nhận, Tập đoàn Tân Long sẽ là nhà tài trợ mới và vẫn giữ tên truyền thống là "CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An", đồng thời duy trì cơ chế hoạt động với mục tiêu phát triển đội bóng, lấy lại lòng tin của người hâm mộ.

"Trong 12 năm qua, với sự đồng hành, hỗ trợ của Ngân hàng Bắc Á bằng sự tâm huyết, CLB SLNA đã thi đấu và đạt được những thành tích cao. Việc chuyển giao nhà tài trợ có một dấu mốc hết sức quan trọng trong việc phát triển liên tục của CLB" - ông Nguyễn Đức Trung, chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, nhấn mạnh.

SLNA đón nhà tài trợ mới sau 12 năm, quyết cạnh tranh sòng phẳng tại V.League - Ảnh 2.

Tân Chủ tịch SLNA Trương Sỹ Bá phát biểu tại lễ ký kết chuyển giao nhà tài trợ

Thay mặt Tập đoàn Tân Long, ông Trương Sỹ Bá - chủ tịch hội đồng quản trị - chính thức tiếp nhận CLB SLNA kể từ ngày 1-6 và hứa sẽ quyết tâm, đam mê, cống hiến hết mình để đưa CLB SLNA ngày càng phát triển.

"Chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển chung của bóng đá xứ Nghệ nói chung và SLNA nói riêng với môi trường bóng đá Việt Nam. Với tư cách của nhà đồng hành, tài trợ và quản lý mới, chúng tôi cam kết đảm bảo và tạo mọi điều kiện để CLB SLNA có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, vững tâm thi đấu và đạt kết quả tốt nhất trong những trận đấu sẽ gian nan nhưng cũng rất nhiều hy vọng phía trước", ông Trương Sỹ Bá chia sẻ.

SLNA đón nhà tài trợ mới sau 12 năm, quyết cạnh tranh sòng phẳng tại V.League - Ảnh 3.

Sau lễ ký kết lãnh đạo mới của SLNA đi thăm cơ sở vật chất của đội trẻ SLNA

SLNA đón nhà tài trợ mới sau 12 năm, quyết cạnh tranh sòng phẳng tại V.League - Ảnh 4.

Thăm hỏi, động viên tinh thần cho các cầu thủ trẻ xứ Nghệ

Sau hợp đồng thời hạn 3 năm với chân sút trụ cột Phan Văn Đức diễn ra ngày 19/5/2021, SLNA đang xúc tiến thương thảo hợp đồng mới với các cầu thủ khác của CLB. Mục tiêu trước mắt của SLNA sau khi đồng hành cùng nhà tài trợ mới là trụ hạng tại giải VĐQG năm nay.