Vòng loại World Cup 2022: Đội trưởng tuyển Australia xin rút lui ở trận đấu với Việt Nam

Mathew Leckie, đội trưởng của tuyển Australia đã nộp đơn xin rút lui ở hai lượt trận đầu tiên thuộc vòng loại World Cup 2022.

Thông tin Mathew Leckie xin rút lui đã được thông báo với HLV trưởng Graham Arnold và thông qua. Nguyên nhân cho quyết định này liên quan đến gia đình của Mathew Leckie và những quy định ngặt nghèo về cách ly tại Australia. Mathew Leckie vừa trở lại quê nhà từ Đức sau khi chấm dứt hợp đồng với Hertha Berlin, anh cần thời gian để lo cho gia đình.

"Từ tháng 9 đến tháng 11 sẽ có 3 đợt tập trung cùng ĐTQG. Đây là việc rất khó khăn trong hoàn cảnh bất bình thường như hiện tại. Vì dịch bệnh, chúng tôi sẽ phải cách ly khi về nước, sau đó hội quân, thi đấu rồi lại cách ly. Tôi chỉ có thể ở bên gia đình tối đa 1 tuần, chừng đó là không đủ.

Vòng loại World Cup 2022: Đội trưởng tuyển Australia xin rút lui ở trận đấu với Việt Nam - Ảnh 1.

Mathew Leckie rút lui là mất mát lớn của ĐT Australia

Tôi mới trở về từ Đức và chỉ muốn ổn định cuộc sống. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm. Quyết định rút lui của tôi hiện tại có hiệu lực ở trận đấu đầu tiên. Tháng tới, tôi sẽ xem xét lại nếu được tập trung", Mathew Leckie chia sẻ.

Mathew Leckie là cầu thủ chạy cánh chủ lực của ĐT Australia hiện tại. Anh đã ghi 4 bàn ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua. Anh sẽ vắng mặt ở hai trận gặp Trung Quốc và Việt Nam.