Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Võ sĩ Lê Hữu Toàn đạt thứ hạng lịch sử trên BXH boxing thế giới

AB , 12:22 02/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Lê Hữu Toàn đang giữ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng WBA.

Theo BXH vừa được Hiệp hội quyền Anh thế giới (WBA) công bố, võ sĩ Lê Hữu Toàn đã vươn lên vị trí thứ 8 tại hạng minimum (dưới 48 kg). Đây là thứ hạng cao nhất lịch sử một võ sĩ Việt Nam từng nắm giữ tại WBA.

Cần phải nói thêm, WBA là một trong 4 tổ chức quyền Anh lớn nhất hành tinh. Vì thế, việc có mặt ở top đầu không hề dễ dàng.

Thành tích trên đến một phần nhờ chiến thắng bằng điểm số của Hữu Toàn (6 thắng - 0 thua) trước đối thủ mạnh Jake Amparo (Philippines) hồi cuối năm ngoái. Lúc này, võ sĩ sinh năm 1993 cũng nắm trong tay chiếc đai WBA châu Á.

Võ sĩ Lê Hữu Toàn đạt thứ hạng lịch sử trên BXH boxing thế giới - Ảnh 1.

Lê Hữu Toàn hiện giữ vị trí thứ 8 trên BXH của WBA

Với vị trí đang có, Hữu Toàn tiến gần tới suất tranh đai thế giới. WBA có 2 nhà vô địch thế giới hạng minimum là Thammanoon Niyomtrong (giữ đai super, 24 thắng - 0 thua) và Erick Rosa (5 thắng - 0 thua).

Hiện tại, Hữu Toàn vẫn đang tích cực tập luyện và thời gian tới dự kiến có trận bảo vệ đai châu Á. Năm 2023 được dự đoán sẽ đóng vai trò quan trọng trong hành trình nhà nghề của võ sĩ 29 tuổi.

Lê Hữu Toàn chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2019, nhanh chóng bỏ túi 3 chiến thắng. Màn trình diễn ấn tượng giúp anh được tranh đai WBA châu Á với đối thủ bất bại Kitidech Hirunsuk vào tháng 3/2022. Không bỏ lỡ cơ hội, Hữu Toàn đã vượt qua võ sĩ này bằng điểm số đồng thuận.

Sau đó, Hữu Toàn còn giành được thêm 2 thắng lợi nữa, lần lượt trước Silem Serang và Amparo.

Võ sĩ Lê Hữu Toàn đạt thứ hạng lịch sử trên BXH boxing thế giới - Ảnh 2.

Lê Hữu Toàn đang giữ đai WBA châu Á và sở hữu thành tích bất bại ở đấu trường boxing chuyên nghiệp (Ảnh: FBNV)