Võ sĩ cụt tay giành chiến thắng quả cảm sau 5 hiệp, trở thành nhà vô địch thế giới mới

AB , 14:15 10/04/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Hạ đo ván đối thủ Kaleb Hunter ở hiệp 5, Jake Peacock đã giành được chiếc đai Muay của giải Lion Fight.

Jake Peacock sinh ra với cánh tay phải bị cụt tới phần khuỷu. Dù vậy, điều này không ngăn cản tay đấm người Canada theo đuổi niềm đam mê với võ thuật. Sau khi giành được 4 chiến thắng đầu tay, Jake bước vào trận tranh đai Muay của giải Lion Fight với đối thủ Kaleb Hunter. Trải qua 5 hiệp đấu căng thẳng, cuối cùng Jake đã được hưởng niềm vui trọn vẹn.

Sau khoảng thời gian đầu thăm dò, Hunter bắt đầu tăng tốc ở hiệp 2 và gây ra không ít khó khăn cho Peacock. Việc mất cánh tay phải ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng phòng thủ của Peacock. Tuy nhiên, võ sĩ đến từ Canada vẫn cố gắng đứng vững.

Võ sĩ cụt tay hạ đo ván đối thủ

Từ hiệp 4, Hunter có dấu hiệu xuống sức, tạo cơ hội cho Peacock dồn lên. Sau nhiều nỗ lực, tới giữa hiệp 5, Peacock tung một tổ hợp đấm, chỏ, đá khiến người đồng nghiệp ngã gục xuống võ đài.

Trải qua vài nhịp đếm, trọng tài đã tuyên bố dừng màn so tài, trao thắng lợi cho Peacock. Với kết quả này, Peacock đã trở thành nhà vô địch thế giới mới với chiếc đai của Lion Fight. Trên MXH, rất nhiều lời chúc đã được gửi tới Peacock sau thành tích ấn tượng vừa qua. Bản thân võ sĩ đang ăn tập tại Sitan Gym cho rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu cho hành trình sắp tới.

"Tôi sẽ cố gắng đi xa nhất có thể. Tôi tập luyện cùng những cái tên hàng đầu, thượng đài cùng những võ sĩ ở đẳng cấp cao. Chỉ là cách thi đấu của tôi khác hơn một chút, tôi gặp rủi ro nhiều hơn một chút. Sẽ không có rào cản nào, nếu tôi muốn trở thành nhà vô địch của Lion Fight hay bất kỳ giải nào khác, tôi sẽ làm được", Peacock chia sẻ.

Võ sĩ cụt tay giành chiến thắng quả cảm sau 5 hiệp, trở thành nhà vô địch thế giới mới - Ảnh 2.

Võ sĩ cụt tay giành chiến thắng quả cảm sau 5 hiệp, trở thành nhà vô địch thế giới mới - Ảnh 3.

Peacock giành được đai vô địch của Lion Fight