Võ sĩ "có điều kiện" thì tiêu tiền thế nào: Israel Adesanya và câu chuyện về việc sử dụng 1 triệu USD

AB , 12:14 24/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Sinh ra trong một gia đình giàu có, Adesanya không phải suy nghĩ quá nhiều về chuyện tiền bạc.

Tài chính chưa từng là vấn đề với Israel Adesanya. Nếu so với một nhà vô địch cũng đến từ châu Phi khác là Francis Ngannou, cuộc sống của Adesanya êm đềm và thoải mái hơn nhiều nhờ xuất thân trong một gia đình có "của ăn của để". Chính vì thế, tay đấm 32 tuổi không để ý nhiều tới võ thuật khi còn trẻ. Thay vào đó, nhà vô địch dành thời gian cho truyện tranh và rất thích Naruto. Phải đến năm 17 tuổi, Adesanya mới hứng thú với việc luyện võ.

"Tôi đến từ một gia đình giàu có, nếu so với những đứa trẻ khác tại Nigeria. Vì thế, cuộc sống của tôi khá dễ dàng và thoải mái. Tôi không quan tâm nhiều tới võ thuật cho đến khi xem bộ phim Ong bak vào năm 17 tuổi.

Khi ấy, tôi nói với cha mẹ rằng sẽ theo đuổi võ thuật. Sau đó, cha mẹ thấy tôi kiếm được nhiều tiền và có thể sống với nghề này nên khuyến khích tôi tiếp tục. Tôi kiếm được 1 nghìn USD cho lần thượng đài chuyên nghiệp đầu tiên. Trận đấu đầu tiên ở UFC tôi kiếm được 100 nghìn USD", Adesanya chia sẻ trong quá khứ.

Võ sĩ "có điều kiện" thì tiêu tiền thế nào: Israel Adesanya và câu chuyện về việc sử dụng 1 triệu USD - Ảnh 1.

Khởi đầu muộn nhưng Adesanya cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng. Võ sĩ sinh năm 1989 bắt đầu học kickboxing năm 18 tuổi và chuyển lên thi đấu không lâu sau đó. Dù đạt được nhiều thành công trên sàn kickboxing nhưng phải đến khi chuyển sang MMA, Adesanya mới kiếm được số tiền như ý.

Trong một năm đầu tại UFC, Adesanya đấu 5 trận, thắng cả 5 và chính thức trở thành triệu phú. Lúc này, Adesanya đã là nhà vô địch của giải đấu và kiếm được số tiền khủng mỗi khi lên đài. Bên cạnh đó, những khoản tiền kiếm được từ các nhà tài trợ cũng như việc đầu tư địa ốc giúp Adesanya càng thêm rủng rỉnh.

Nhờ đó, Adesanya không phải suy nghĩ quá nhiều khi chi tiền. Đây là cách nhà vô địch Adesanya tiêu hết 1 triệu USD đầu tiên kiếm được.

Võ sĩ "có điều kiện" thì tiêu tiền thế nào: Israel Adesanya và câu chuyện về việc sử dụng 1 triệu USD - Ảnh 2.

Dây chuyền vàng - số tiền bỏ ra 13 nghìn USD: Tôi mua chúng với giá chiết khấu. Cách đây chưa lâu, tôi còn mua một chiếc đồng hồ với giá khoảng 200 nghìn USD. Đây là một phiên bản đặc biệt, bạn không thể đến tiệm và mua về. Bạn phải chờ đợi, có khi mất từ 8 tháng đến 1 năm để sở hữu nó. Tính đến lúc này, tôi đã bỏ ra khoảng 500 nghìn USD để mua trang sức.

Quần áo - số tiền bỏ ra 5 nghìn USD: Tôi là một người thích sắm quần áo. Từ giày, vest cho tới những thứ khác. Tôi là một trong 3 võ sĩ ở UFC ăn mặc phong cách nhất. Một người cũng mặc khá ổn là McGregor. Usman cũng rất tuyệt. Anh ấy đổi đồ liên tục, không mặc lại đồ cũ.

Xăm hình - số tiền bỏ ra 4 nghìn USD: Tôi có một hình xăm ở lưng. Nó thật ra không phải một chú rồng đấu mà là một chú cá sấu vẽ theo phong cách Nhạt Bản. Những hình xăm của tôi đều có ý nghĩa riêng. Tôi thường xăm ở chỗ một người bạn. Tôi được giảm giá nhưng chất lượng thì khỏi chê.

Võ sĩ "có điều kiện" thì tiêu tiền thế nào: Israel Adesanya và câu chuyện về việc sử dụng 1 triệu USD - Ảnh 3.

Xe hơi - số tiền bỏ ra 500 nghìn USD: Ban đầu tôi muốn mua một chiếc Lamborghini nhưng thấy không thích lắm khi lái thử. Vì thế, tôi chuyển sang mua một chiếc McLaren. Nó là một con quá vật. Tôi đặt tên nó là Kurama, tên của chú cáo 9 đuôi trong truyện Naruto.

Võ sĩ "có điều kiện" thì tiêu tiền thế nào: Israel Adesanya và câu chuyện về việc sử dụng 1 triệu USD - Ảnh 4.

Đi du lịch - số tiền bỏ ra 150 nghìn USD: Tôi có chuyến du lịch tới Dubai và dành thời gian đi thăm thú nhiều nơi. Trước đó, tôi bận và không đi được nên một người bạn đã sắp xếp để tôi tới Dubai. Trải nghiệm ấy thật tuyệt. Tôi nhớ mình còn được cưỡi lạc đà trên sa mạc.

Quà cho người thân - số tiền bỏ ra 40 nghìn: Tôi dành tiền mua quà cho bạn bè và gia đình. Chắc khoảng tầm 40 món đồ.

Xây một rạp phim trong nhà - số tiền bỏ ra 20 nghìn USD: Rạp phim được xây dựng trên tầng thượng của căn hộ của tôi. Âm thanh được phát ra từ những chiếc loa ẩn. Tôi chỉ cần bấm một nút và boom - phòng của tôi đã trở thành một rạp chiếu phim. Mọi thứ rất tuyệt nhưng ngốn mất của tôi 20 nghìn USD.

Võ sĩ "có điều kiện" thì tiêu tiền thế nào: Israel Adesanya và câu chuyện về việc sử dụng 1 triệu USD - Ảnh 5.

Mua nhà - số tiền bỏ ra 800 nghìn USD: Lúc này, tôi dành tiền mua nhà và đất. Tôi biết tôi nói đến đây thì đã vượt quá 1 triệu USD nhưng đó là khoản đầu tư tâm đắc của tôi. Căn hộ này có 5 phòng ngủ cùng nhiều tiện ích khác. Tôi thấy tự hào vì tự mua cho mình một ngôi nhà.

Từ thiện: Tôi cũng dành tiền cho việc từ thiện nhưng không muốn nói về nó quá nhiều. Chị tôi là một y tá. Một lần chị ấy nói tôi rằng bệnh viện đang thiếu giường bệnh. Tôi chi khoảng 20 nghìn USD để mua giường bệnh. Tôi không bao giờ hối hận vì việc chi tiền cho từ thiện. Tiền thật sự cũng là những tờ giấy mà thôi. Tôi yêu nói nhưng không coi nó là tất cả. Thứ quý nhất chính là thời gian. Mọi thứ đều phụ thuộc vào nó".