Võ sĩ có chuỗi bất bại dài thứ 2 thế giới thua thất vọng trong ngày ra mắt UFC

AB , 16:55 19/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Khusein Askhabov không thể hiện được nhiều và phải nhận thất bại trước đối thủ Jamall Emmers vào ngày 19/2.

Sự kiện UFC Fight Night 219 chứng kiến màn ra mắt giải đấu của võ sĩ người Nga Khusein Askhabov. Trước khi gia nhập UFC, tay đấm 28 tuổi đã toàn thắng trong 23 trận đã đấu, chuỗi bất bại dài thứ 2 làng MMA hiện tại (Yaroslav Amosov dẫn đầu với thành tích 26-0).

Một số chuyên gia cho rằng sự xuất hiện của Askhabov có thể mang đến một làn gió mới cho hạng lông UFC, vốn đang chịu sự thống trị tới từ Alexander Volkanovski.

Tuy nhiên, Askhabov đã không đáp ứng được kỳ vọng. Anh này không thể hiện được nhiều trước một Emmers đang nằm ngoài Top 15.

Võ sĩ có chuỗi bất bại dài thứ 2 thế giới thua thất vọng trong ngày ra mắt UFC - Ảnh 1.

Askhabov (trái) không thể hiện được nhiều trong ngày ra mắt UFC

Ở thế đánh đứng, Askhabov liên tục hở mặt và dính phản đòn. Các võ sĩ MMA đến từ Nga vốn nổi tiếng với khả năng vật nhưng kỹ năng này của Askhabov lại không tốt. Cả trận, tay đấm sinh năm 1995 thất bại trong cả 6 lần nỗ lực vật Emmers xuống sàn.

Emmers là người chiếm thế chủ động trong phần lớn thời gian. Sau 2 hiệp đầu tiên, Emmers có tổng cộng 51 cú đòn hiệu quả, vượt trội con số 27 đến từ Askhabov.

Võ sĩ có chuỗi bất bại dài thứ 2 thế giới thua thất vọng trong ngày ra mắt UFC - Ảnh 2.

Võ sĩ có chuỗi bất bại dài thứ 2 thế giới thua thất vọng trong ngày ra mắt UFC - Ảnh 3.

Võ sĩ có chuỗi bất bại dài thứ 2 thế giới thua thất vọng trong ngày ra mắt UFC - Ảnh 4.

Emmers là người chơi tốt hơn trong phòng lớn thời gian

Hiệp 3 quyết định, Askhabov xuống thể lực thấy rõ, gần như chỉ biết chịu trận trước những đợt tấn công tới từ phía đối diện. Emmers đè được Askhabov xuống sàn nhưng không thể tìm ra cách để bỏ túi chiến thắng TKO đầu tiên ở UFC. Dù sao, võ sĩ 32 tuổi cũng vượt qua Askhabov bằng điểm số cách biệt 30-27, 30-27, 30-27.

"Tôi không biết phải diễn tả thế nào về chiến thắng này. Tôi đã phải chịu đựng nhiều thứ thời gian qua. Trận đấu vừa qua chỉ diễn ra trong vòng 15 phút nhưng tôi phải nỗ lực mỗi ngày để có được 15 phút tốt nhất đó. Trận tới, tôi muốn được trở về thi đấu tại quê nhà Miami", Emmers chia sẻ.

Trước trận, Emmers đã thua 3 trong 4 trận ở UFC. Kết quả vừa qua giúp Emmers tránh được việc bị giải đấu thải loại.

Võ sĩ có chuỗi bất bại dài thứ 2 thế giới thua thất vọng trong ngày ra mắt UFC - Ảnh 5.

Emmers giành chiến thắng xứng đáng tại UFC

Từng tuyên bố sẽ sớm giành đai UFC, Askhabov đã phần nào cảm nhận được sự khắc nghiệt tại giải đấu. Những gì vừa thể hiện cho thấy võ sĩ người Nga còn nhiều việc phải làm nếu muốn tạo dấu ấn ở UFC.