Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Makhachev đánh bại Volkanovski trong trận đấu lịch sử, bảo vệ thành công đai hạng nhẹ UFC

AB , 17:17 12/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Tại trận chính ở sự kiện UFC 284, Islam Makhachev đã vượt qua Alex Volkanovski bằng điểm số đồng thuận từ các giám định.

Ngày 12/2, sự chú ý của làng võ đổ dồn về UFC 284 nơi Islam Makhachev bảo vệ đai hạng nhẹ trước đối thủ Alex Volkanovski. Đây là cột mốc lịch sử, chứng kiến lần đầu tiên võ sĩ số 1 và số 2 trên BXH mọi hạng cân UFC chạm trán nhau.

Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, đôi bên đã mang đến một màn so tài hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao.

Makhachev đánh bại Volkanovski trong trận đấu lịch sử, bảo vệ thành công đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 1.

Makhachev (trái) và Volkanovski đã mang đến một trận đấu hấp dẫn

Trận đấu bắt đầu với sự tự tin của Volkanovski. Võ sĩ chủ nhà nhanh chóng có một pha đấm thẳng chính xác buộc Makhachev phải lùi lại. Tuy nhiên, Makhachev nhanh chóng đáp lời bằng một tình huống quật ngã thành công. Hiệp 1 khép lại với sự kiểm soát tới từ Makhachev.

Quãng thời gian tiếp theo, Makhachev tiếp tục sử dụng những pha ôm ghì, quật ngã nhằm phá lối chơi của đối thủ. Dù vậy, Volkanovski cho thấy bản thân không phải một đối thủ dễ chơi. Nhà vô địch hạng lông phòng thủ tốt dưới mặt sàn, khiến Makhachev bất lực trong việc tìm cơ hội thực hiện đòn khóa.

Makhachev đánh bại Volkanovski trong trận đấu lịch sử, bảo vệ thành công đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 2.

Makhachev đánh bại Volkanovski trong trận đấu lịch sử, bảo vệ thành công đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 3.

Nếu xét về sức bền, Volkanovski là người nhỉnh hơn. Hiệp 5 quyết định, tay đấm người Úc nắm quyền kiểm soát. Phút thứ 4, Volkanovski có tình huống đánh ngã thành công. Tận dụng cơ hội này, Volkanovski lao tới đè Makhachev xuống sàn liên tục dồn đòn. Tiếng chuông kết thúc đã vang lên kịp lúc giúp Makhachev "sống sót" thành công.

Makhachev đánh bại Volkanovski trong trận đấu lịch sử, bảo vệ thành công đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 4.

Theo thống kê, Volkanovski có 70 cú đòn hiệu quả, vượt hơn con số 57 của Makhachev. Tuy nhiên, Makhachev lại có hơn 7 phút kiểm soát mặt sàn, gần gấp 3 đối thủ.

Sau cùng, chiến thắng bằng điểm số đồng thuận 48-47, 48-47, 49-46 đã thuộc về Makhachev. Với kết quả này, Makhachev bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng nhẹ, nhiều khả năng vươn lên số 1 trên BXH mọi hạng cân của giải đấu.

"Cảm ơn Alex vì một trận đấu hay", Makhachev chia sẻ sau trận. "Tôi cần những trận đấu như thế này. Tôi nghĩ rằng bản thân sẽ dễ dàng kiểm soát mặt sàn nhưng anh ta đã tiến bộ nhiều. Tôi đã có một trận đấu khó khăn. Dù sao, tôi cho tất cả thấy bản thân là số 1. Bất chấp bạn có thích hay không, tôi là võ sĩ hay nhất thế giới lúc này".

Makhachev đánh bại Volkanovski trong trận đấu lịch sử, bảo vệ thành công đai hạng nhẹ UFC - Ảnh 5.

Phía đối diện, Volkanovski tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của mình. "Chúc mừng Islam vì chiến thắng. Tôi đã chuẩn bị tốt cho trận đấu này và làm không tồi. Trong tương lai, tôi sẽ trở lại hạng nhẹ nhưng trước mắt, hãy để tôi trở về hạng lông".