Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Võ Kim Bản lấy nước mắt người hâm mộ với clip cảm động về người mẹ thứ 2 nhân ngày phụ nữ Việt Nam

20-10-2020 - 01:00 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trước ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Saigon Heat cùng câu chuyện về cuộc đời của cầu thủ Võ Kim Bản đã lấy đi nước mắt của biết bao người hâm mộ.

Võ Kim Bản lấy nước mắt NHM

"Saigon Heat Stories" là một trong những dự án đầy ý nghĩa của đội bóng chủ sân CIS. Thông qua "SGH Stories", BLĐ đội bóng muốn gửi tới NHM những câu chuyện đời thường và rất gần gũi về từng cầu thủ, con người thân thuộc của đội bóng.

Trong clip mới nhất thuộc dự án trên, Saigon Heat gửi tới NHM đội bóng câu chuyện của Võ Kim Bản, chàng cầu thủ 20 tuổi thuộc lò đào tạo của đội bóng, một trong những tương lai của nền bóng rổ Việt Nam.

"Mình sống với nội, ba cùng chị Hai từ năm 3 tuổi. Mình không có mẹ", Võ Kim Bản mở đầu clip với những chia sẻ khiến nhiều người hâm mộ phải bất ngờ.

Không may mắn như những đứa trẻ khác, Võ Kim Bản đã không có được sự chăm sóc cũng như nuôi dưỡng của mẹ. Tuy nhiên, Võ Kim Bản đã được đền bù lại bởi tình yêu thương và đùm bọc từ bà nội. Với Kim Bản, bà nội không khác gì người mẹ thứ 2 của mình.

"Nội chăm sóc hai chị em như mẹ ruột vậy. Đối với mình, nội là người tuyệt vời nhất", Võ Kim Bản cùng những lời chia sẻ đầy cảm động.

Võ Kim Bản lấy nước mắt người hâm mộ với clip cảm động về người mẹ thứ 2 nhân ngày phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Với Kim Bản, bà không chỉ người mẹ thứ 2, bà còn là người phụ nữ tuyệt vời nhất đối với anh.

Tại VBA, Võ Kim Bản là một trong những cầu thủ chủ lực và là cầu thủ con cưng của đội bóng Saigon Heat. Không chỉ dừng lại ở việc tham gia giải bóng rổ Việt Nam chuyên nghiệp, Võ Kim Bản còn được đội bóng đưa vào danh sách thi đấu ở ABL (giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á).

Trải qua nhiều năm tháng luyện tập trong môi trường chuyên nghiệp, Võ Kim Bản đã xuất sắc có tên trong danh sách đội tuyển bóng rổ Việt Nam và tham dự SEA Games 2019 vừa qua. Suốt từ ABL 10 tới SEA Games 2019 rồi VBA 2020, Võ Kim Bản không có nhiều thời gian để trở về thăm nom bà nội, người mẹ thứ hai của anh nay đã 89 tuổi.

Chia sẻ thêm trong clip, Võ Kim Bản cho biết dù rất muốn về với nội và ở bên cạnh bà nhiều hơn, thế nhưng lịch tập dày đặc từ phía CLB cũng như tuyển Việt Nam đã không cho phép anh thực hiện điều đó.

Võ Kim Bản lấy nước mắt người hâm mộ với clip cảm động về người mẹ thứ 2 nhân ngày phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Sau nhiều năm tháng tập luyện, Võ Kim Bản đã xuất sắc ghi tên mình vào đội tuyển bóng rổ Việt Nam tại kỳ SEA Games vừa qua. Anh cũng là một trong những cầu thủ giúp bóng rổ Việt Nam lập nên kỳ tích với tấm huy chương đồng ở thể thức thi đấu 5x5.

Được biết clip trên được Saigon Heat thực hiện vào khoảng đầu tháng 9, ekip của đội bóng cùng Võ Kim Bản đã về quê của cầu thủ này và mang tới một món quà đặc biệt dành cho người bà yêu quý của anh sau nhiều tháng phải xa gia đình.

Khoảnh khắc bà nội đang lau nước mắt vì cảm động khi xem lại lời nhắn của cháu trai, bỗng dưng "Ông 30" đi cùng tháo chiếc mũ ra, hình ảnh Võ Kim Bản xuất hiện cúi xuống ôm bà nội thật sự đã khiến người xem phải rơi nước mắt vì cao trào của câu chuyện.

"Con nhớ nội quá, bận lịch tập quá con không về thăm nội được", Võ Kim Bản vừa nói vừa hôn bà.

Ở độ tuổi 20, Võ Kim Bản đã có hơn 5 năm sống xa nhà để ăn ở và tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp của Saigon Heat. Khoảng thời gian đó không dài nhưng cũng chả ngắn và đủ để giúp đứa cháu trai ngỗ ngịch thuở bé còn lấy tiền của nội đi chơi bi-a hiểu rõ hơn về tầm quan trọng từ những lời khuyên của người đi trước.

Không còn đó Kim Bản đi chơi bi-a bằng tiền của nội, giờ đây Kim Bản đang là niềm tự hào của cả gia đình. Ảnh: FBNV.

"Con gắng lo học tập, làm việc, tiết kiệm chút đỉnh để có tiền còn xài, sau này còn cưới vợ. Đừng có quen quá nhiều, đứa nào một đứa à, nhiều quá không tốt đâu", lời khuyên đáng yêu mà bà nội Võ Kim Bản dành cho cháu trai ở cuối clip.

Khoảng thời gian ít ỏi chưa tới 1 ngày có thể không đủ để giúp Võ Kim Bản có thêm những kỷ niệm cùng bà, người mẹ thứ 2 của anh. Thế nhưng sau một khoảng thời gian dài không được trở về gia đình và lịch tập luyện dày đặc phía trước nhằm chuẩn bị cho VBA 2020, đó là một món quà vô cùng ý nghĩa mà Saigon Heat dành cho Bản cũng như người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời cầu thủ này.

"Thương tặng Bản và bà nội. Nơi đâu có trái tim... nơi đó là nhà", câu kết trong bài đăng tải của Saigon Heat một lần nữa cho thấy triết lý xây dựng của đội bóng. Saigon Heat không đơn giản là một đội bóng rổ chuyên nghiệp, họ còn là một đại gia đình.