Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Việt Nam vắng bóng chung kết AWC 2021: Thêm một kỷ niệm buồn trong gần 2 năm thất bại của Liên Quân Việt

12-07-2021 - 20:00 PM | Esport

Chia sẻ

Saigon Phantom, đội tuyển cuối cùng của LQM Việt Nam chính thức dừng chân tại AWC 2021, một lần nữa LQM Việt Nam phải tiếc nuối đứng nhìn danh hiệu vô địch về với các khu vực khác.

Năm 2019, Liên Quân Mobile (LQM) Việt Nam liên tiếp gặt hái được những thành công lớn trên đấu trường quốc tế. Với sức mạnh hủy diệt của Team Flash, LQM Việt Nam "làm mưa làm gió" và trở thành nỗi khiếp sợ của tất cả các đối thủ quốc tế.

Tưởng chừng đẳng cấp là mãi mãi, thế nhưng, kể từ sau chức vô địch quốc tế cuối cùng của Liên Quân Mobile Việt Nam là AIC 2019, chúng ta đã liên tiếp phải nhận những thất bại cay đắng trước các đối thủ từ hai thế lực mạnh Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Đã gần hai năm, dù sở hữu hai đội tuyển rất mạnh là Team Flash và Saigon Phantom nhưng LQM Việt vẫn chưa thể một lần đứng trên đỉnh vinh quang kể cả ở cấp khu vực chứ nói đến thế giới.

SEA Games 30

Giải đấu đầu tiên chứng kiến sự thất bại của Liên Quân Việt Nam tại cấp độ khu vực sau chức vô địch AWC và AIC 2019 của Team Flash chính là tại SEA Games 30. Chỉ phải đối đầu với các quốc gia không quá mạnh về Liên Quân, Việt Nam chỉ cần đối mặt với trở ngại lớn nhất Thái Lan. 

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam lúc đó không phải là Team Flash mà lại là Mocha ZD Esports. 

Tại kỳ SEA Games năm đó, Liên Quân Việt Nam chỉ giành được Huy Chương Đồng chung cuộc. Điều cay đắng là chúng ta lại xếp dưới cả Indonesia, một quốc gia không bao giờ được xem là "ông lớn" của làng Liên Quân Mobile.

AWC 2021 dừng lại với LQM Việt Nam, lại thêm một nỗi buồn trên hành trình tìm kiếm danh hiệu quốc tế sau 2 năm chờ đợi - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile Việt Nam chỉ đạt huy chương đồng tại SeaGame 30

APL 2020

Trận đấu Tứ kết APL 2020 giữa Team Flash và MAD Team chính là tâm điểm của người hâm mộ Liên Quân về cả mặt chuyên môn lẫn duyên nợ. 

Thật vậy, cả MAD Team và Team Flash đã thi đấu một cách cống hiến tất cả những gì tinh túy nhất của mình trong trận đấu này. Sự xuất sắc của Neil chính là chìa khóa giúp MAD Team tạo ra những đột biến và giành thắng lợi trong nhiều giao tranh mấu chốt trước Team Flash. Nhà đương kim vô địch thế giới gục ngã tại Tứ kết, món nợ AWC một năm về trước đã được trả đầy đủ.

AWC 2021 dừng lại với LQM Việt Nam, lại thêm một nỗi buồn trên hành trình tìm kiếm danh hiệu quốc tế sau 2 năm chờ đợi - Ảnh 2.

Team Flash thất bại trước MAD Team và phải dừng chân tại Tứ Kết APL 2020

Trước trận đấu giữa SGP và BRU, rất nhiều người hâm mộ đã lo lắng về sự chênh lệch trình độ giữa 2 đội tuyển. Bởi nếu BRU áp đảo tất cả ở bảng B thì Saigon Phantom chỉ là đội tuyển đi tiếp nhờ vé vớt. Những lo lắng này đã chính xác khi ngay từ ván 1, đại diện Thái Lan đã thể hiện sức mạnh đáng sợ của mình.

Kết thúc trận với tỉ số 2-4, BRU chắc chắn cũng đã toát mồ hôi với màn bùng nổ hết mình của Saigon Phantom nhưng như thế avanx chưa đủ. Sau vòng Tứ kết, 4 cái tên đi tiếp tại APL 2020 gồm: MAD Team, HKA, Flash Wolves và BRU. Như vậy, các đại diện của khu vực AOG đều đã phải dừng bước, một điều khá đáng buồn.

AWC 2021 dừng lại với LQM Việt Nam, lại thêm một nỗi buồn trên hành trình tìm kiếm danh hiệu quốc tế sau 2 năm chờ đợi - Ảnh 3.

Tương tự Team Flash, Saigon Phantom cũng dừng chân tại Tứ Kết APL 2020 trước Buriram United

AIC 2020

Vì đại dịch COVID-19 nên AWC 2020 không được tổ chức, nhưng AIC thì vẫn được diễn ra như thường lệ. Team Flash lúc đó là đội tuyển đương kim vô địch cũng đồng thời là hạt giống số một của giải đấu năm đó. Thế nhưng, Team Flash đã bị MAD Team - đội tuyển sau đó là đương kim vô địch của giải đấu đánh bại dù đã dẫn trước đối thủ 3-0.

AWC 2021 dừng lại với LQM Việt Nam, lại thêm một nỗi buồn trên hành trình tìm kiếm danh hiệu quốc tế sau 2 năm chờ đợi - Ảnh 4.

MAD Team lần lượt đánh bại cả 3 đội tuyển của Việt Nam để lên ngôi vô địch

MAD Team sau đó tiếp tục đánh bại chính Saigon Phantom để lên ngôi vô địch tại AIC 2020. Một lần nữa, chúng ta lỡ hẹn với chức vô địch của Liên Quân ở cấp độ quốc tế dù sở hữu một Team Flash đẳng cấp, một Saigon Phantom nhiều nhân tố mới mẻ.

AWC 2021

Với vị thế đương kim vô địch AWC 2019, Team Flash đương nhiên nhận được nhiều sự đánh giá rất cao trước khi bước vào giải đấu thế giới Liên Quân Mobile năm nay. Đặc biệt khi mà Team Flash đã đánh bay mọi lời đàm tiếu về việc sa sút phong độ với chức vô địch giải quốc nội Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 trước chính đối thủ Saigon Phantom.

Thế nhưng, Team Flash đã rơi vào một bảng đấu tử thần và bị đá bay ngay tại vòng bảng. Điều cay đắng bởi lẽ Team Flash đã đánh mất quyền tự quyết khi để thua đội tuyển yếu nhất đến từ Indonesia. 

Nhiều người vẫn nói, nếu không vì trận đấu "trời ơi đất hỡi" đó thì có lẽ Team Flash đã có thể tiến xa hơn rất nhiều tại AWC năm nay. Bởi vì, đẳng cấp của Team Flash là càng tiến sâu thì đánh càng hay, nhưng điều đó lại chỉ xảy ra ở điều kiện "nếu" bởi sự thật thì đương kim vô địch đã trở thành cựu vương.

AWC 2021 dừng lại với LQM Việt Nam, lại thêm một nỗi buồn trên hành trình tìm kiếm danh hiệu quốc tế sau 2 năm chờ đợi - Ảnh 5.

Team Flash dừng chân ở vòng bảng AWC 2021 một cách đáng tiếc

Saigon Phantom cũng không thể tiếp nối bước chân của Team Flash để giành ngôi vị vô địch AWC năm nay dù cho các tuyển thủ của đội tuyển này đã trưởng thành hơn rất nhiều.

AWC 2021 dừng lại với LQM Việt Nam, lại thêm một nỗi buồn trên hành trình tìm kiếm danh hiệu quốc tế sau 2 năm chờ đợi - Ảnh 6.

Đại diện cuối cùng - SGP chính thức khép lại cuộc hành trình AWC 2021 của LQM Việt Nam

Như vậy, đã gần hai năm sau chức vô địch cuối cùng ở cấp độ quốc tế là AIC 2019, Liên Quân Việt Nam gần như không còn giữ được vị thế dẫn đầu của mình khi lần lượt bị các đội tuyển Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa vượt mặt. Những lần đó là biết bao nước mắt của tuyển thủ, sự tiếc nuối của khán giả và sự thất vọng của Liên Quân Việt Nam.

Câu hỏi đặt ra là, đến bao giờ, chúng ta mới giành lại được vị thế của một ông lớn của làng Liên Quân thế giới?

AWC 2021 dừng lại với LQM Việt Nam, lại thêm một nỗi buồn trên hành trình tìm kiếm danh hiệu quốc tế sau 2 năm chờ đợi - Ảnh 7.

Saigon Phantom thất bại, người hâm mộ LQM Việt Nam lại nhớ Team Flash