Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Việt Nam cùng 6 quốc gia khác dự kiến tham gia tranh tài môn Kun Khmer tại SEA Games 32

AB , 16:25 15/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Bất chấp phản đối từ Thái Lan và Liên đoàn Muay quốc tế IFMA, môn Kun Khmer tại SEA Games 32 vẫn diễn ra như kế hoạch ban đầu.

Mới đây, Liên đoàn Kun Khmer quốc tế (KKIF) xác nhận môn Kun Khmer tại SEA Games 32 sẽ có sự tham gia của ít nhất 7 quốc gia.

“Các quốc gia sau đó đã đăng ký tham gia: Campuchia, Lào, Indonesia, Myanmar, Philippines, Việt nam. Họ đều là thành viên của KKIF tại khu vực Đông Nam Á”, KKIF cho hay.

Việt Nam cùng 6 quốc gia khác dự kiến tham gia tranh tài môn Kun Khmer tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Môn Khmer vẫn sẽ xuất hiện tại SEA Games 32

Trước đó, nước chủ nhà Campuchia đã gây tranh cãi khi đổi tên môn thi đấu từ “Muay Thai” thành “Kun Khmer” ở kỳ Đại hội thể thao khu vực sắp tới.

Tuần trước, IFMA cho hay đã yêu cầu 6 quốc gia thành viên không được cử VĐV đến tranh tài môn Kun Khmer. Các nước trên bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Indonesia và Singapore. Họ khẳng định có thể ra án cấm đến 2 năm với quốc gia nào vi phạm.

Việt Nam cùng 6 quốc gia khác dự kiến tham gia tranh tài môn Kun Khmer tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

IFMA tuyên bố sẽ ra án phạt với các quốc gia thành viên cử người tham dự môn Kun Khmer tại SEA Games tới

Động thái trên khiến nhiều người lo ngại môn Kun Khmer tại SEA Games 32 không thể tổ chức do thiếu quốc gia tham dự. Tuy nhiên với thông báo vừa qua từ KKIF, các VĐV có thể yên tâm chuẩn bị cho sự kiện sắp tới.

SEA Games 32 khai mạc vào ngày 5/5 và kéo dài tới 17/5. Môn Kun Khmer dự kiến có 19 bộ huy chương được trao.

Các VĐV Muay của Việt Nam được chọn để tranh tài cho môn Kun Khmer ở Đại hội tới. Lúc này, toàn đội đã tập trung với nhiều cái tên đáng chú ý như Trương Cao Minh Phát, Bùi Yến Ly, Huỳnh Hà Hữu Hiếu… Nguyễn Trần Duy Nhất không tham gia thi đấu mà góp mặt với tư cách HLV.

Việt Nam cùng 6 quốc gia khác dự kiến tham gia tranh tài môn Kun Khmer tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Nhóm các VĐV Muay chuẩn bị cho SEA Games 32 đang tập luyện ở TP.HCM

Ảnh: FBNV, Nation Thailand