Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vì sao Viettel mất phạt đền dù cầu thủ CLB Thái Lan để bóng chạm tay trong vòng cấm?

HIẾU LƯƠNG , 18:19 03/07/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 51 trận Viettel thua BG Pathum United 0-2 ở vòng bảng AFC Champions League 2021 diễn ra tối qua (2/7).

Phút 51, Viettel được hưởng quả đá phạt trực tiếp sau khi Caique bị phạm lỗi. Hoàng Đức là người thực hiện cú sút phạt đưa bóng chạm tay trung vệ Victor Cardozo.

Cầu thủ Viettel phản ứng, cho rằng họ phải được hưởng phạt đền. Tuy nhiên, trọng tài Hanna Hattab (Syria) lại cho BG Pathum United hưởng quả đá phạt lên trong sự ngỡ ngàng của một số cầu thủ Viettel.

Vì sao Viettel mất phạt đền dù cầu thủ CLB Thái Lan để bóng chạm tay trong vòng cấm? - Ảnh 1.

Tình huống Caique mắc lỗi khi xếp hàng rào khiến Viettel mất quả phạt đền trận gặp BG Pathum United

Xem lại băng quay chậm, trọng tài Hanna Hattab đã có quyết định chính xác. Mặc dù Cardozo để bóng chạm tay nhưng cầu thủ Viettel là Caique lại mắc lỗi trước liên quan đến lỗi đứng hàng rào.

Theo luật của giải đấu, cầu thủ của đội hưởng đá phạt chỉ cần đứng cách hàng rào (có 3 người trở lên làm hàng rào) dưới 1m thì khi bóng vào cuộc, trọng tài sẽ thổi phạt gián tiếp đội được đá phạt.

Thực tế, cầu thủ đội tấn công vẫn thường đứng gần hàng rào nhưng không có tác động tới hàng rào đối phương thì trọng tài vẫn có thể bỏ qua.

Trong tình huống này, Caique mắc lỗi sơ đẳng. Nếu anh chạy về phía bên phải thay vì chạy ngang qua hàng rào trước khi Hoàng Đức thực hiện quả phạt thì Viettel sẽ không bị thổi phạt. Quyết định của Caique khiến Viettel đánh mất một quả phạt đền bởi lẽ bóng chạm tay cầu thủ BG Pathum United rất rõ ràng.

Vì sao Viettel mất phạt đền dù cầu thủ CLB Thái Lan để bóng chạm tay trong vòng cấm? - Ảnh 2.

Viettel để BG Pathum United vượt lên trong cuộc cạnh tranh vị trí thứ 2 bảng F (Ảnh: AFC)

Nếu có phạt đền, CLB Viettel đứng trước cơ hội lớn để gỡ hoà 1-1. Khi ấy, thế trận có thể diễn biến theo chiều hướng khác thay vì phải nhận thất bại 0-2.

Hai bàn thắng của BG Pathum United lần lượt được ghi bởi Thitipan Puangchan (13') và Chaowat Weerachart (84'). CLB Thái Lan vươn lên đứng thứ hai ở bảng F với 6 điểm, kém đội đầu bảng Ulsan Hyundai 3 điểm.

Ngày 5/7, hai đội có trận tái đấu. Nếu không thể giành chiến thắng, Viettel đối mặt việc bị loại sớm từ vòng bảng AFC Champions League.